Nghệ An xử phạt doanh nghiệp khoáng sản nợ BHXH của người lao động

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 doanh nghiệp nợ BHXH, BHTN của người lao động.

Doanh nghiệp bị xử phạt là Công ty CP Khoáng sản Thành Châu Nghệ An, địa chỉ trụ sở chính ở xóm 1, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Phạm Hồng Phúc, chức danh Giám đốc.

Theo Quyết định, doanh nghiệp này đã có hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN với số tiền 398.515.895 đồng (ba trăm chín tám triệu, năm trăm mười lăm nghìn, tám trăm chín lăm đồng).

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khoáng sản Thành Châu Nghệ An.
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khoáng sản Thành Châu Nghệ An.
Với hành vi này, doanh nghiệp bị áp dụng hình thức xử phạt chính là phạt tiền với mức phạt là 107.599.292 đồng (một trăm linh bảy triệu, năm trăm chín chín nghìn, hai trăm chín hai đồng). Cùng với đó, buộc Công ty CP Khoáng sản Thành Châu Nghệ An truy nộp số tiền BHXH bắt buộc, BHTN chậm đóng là 398.515.895 đồng tính đến ngày 31/8/2018. Công ty này cũng phải đóng số tiền lãi của số tiền BHXH bắt buộc, BHTN chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ BHXH là 51.873.825 đồng.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu doanh nghiệp này không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Ông Trần Văn Phương - Trưởng phòng Thanh tra, Kiểm tra BHXH tỉnh cho biết, ngoài hành vi nợ đọng, Công ty CP Khoáng sản Thành Châu Nghệ An còn có thái độ bất hợp tác với đoàn thanh tra.

“Chúng tôi đã đến trực tiếp trụ sở công ty tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp 2 lần nhưng đều không gặp chủ doanh nghiệp, chỉ có nhân viên bảo vệ ra nói chuyện với đoàn, sau đó là Trưởng phòng Hành chính Tổ chức công ty ra hẹn ngày đến BHXH tỉnh làm việc. Cho đến nay, Giám đốc công ty chưa xuất hiện làm việc với đoàn, người đến làm việc là Trưởng phòng Hành chính Tổ chức cũng không có giấy ủy quyền theo quy định” - ông Trần Văn Phương nói.

Được biết, trước diễn biến nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN phức tạp như hiện nay, ngành BHXH tỉnh sẽ tiếp tục vào cuộc quyết liệt, tham mưu cho UBND ban hành nhiều Quyết định xử phạt để tăng tính răn đe, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ./.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.