Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau Tết, một số nhà xe ở Nghệ An đã tự ý tăng giá vé, “nhồi nhét” khách, chở quá người quy định.
Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết ảnh 1
Xe giường nằm Q-T ở Yên Thành có 45 ghế nằm, nhà xe bắt thêm khách ở địa bàn Diễn Châu nhồi nhét 55 người. Nhiều hành khách không có ghế nằm, phải ngồi, nằm vật vã cả dọc hành lang xe. Ảnh: Hải An

Theo phản ánh của một hành khách tại huyện Yên Thành,  người này lên xe giường nằm có tên Q- K tại huyện Yên Thành vào sáng mồng 8 Tết. Giá vé xe bình thường vào các tỉnh phía Nam khoảng 600.000 đồng/người, nhưng nhà xe này thu tiền trực tiếp tiền mặt 1,5 triệu đồng/người.

Điều khiến nhiều hành khách bức xúc là nhà xe “nhồi nhét” khách quá số người quy định. Xe có 45 ghế nằm mà nhà xe đi xuống địa bàn huyện Diễn Châu bắt thêm khách "nhồi nhét" 55 người. Nhiều hành khách không có ghế nằm, phải ngồi, nằm cả dọc hành lang xe.

Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết ảnh 2
Mỗi người  trên xe này phải đóng 1,5 triệu đồng tiền vé, gấp 2,5 lần. Ảnh: Hải An

Không riêng gì nhà xe Q-K, thời điểm này nhà xe C-A-T ở huyện Đô Lương cũng nâng giá vé vào các tỉnh phía Nam từ 600 ngàn đồng lên đến 1,5 triệu đồng/người. Một số hành khách bức xúc cho hay: Ra Tết xe ít, lượng khách đông nên chúng tôi phải chấp nhận với giá “cắt cổ” trên.

Qua tìm hiểu các địa bàn huyện Yên Thành, Đô Lương hầu hết các nhà xe chạy các tỉnh phía Nam đều đồng loạt tăng giá sau Tết, mức giá vào miền Nam từ 1,4-1,5 triệu đồng/người. Liên quan đến vấn đề tăng giá vé, một số nhà xe cho rằng, đây là khoản phụ thu cho chiều chạy về xe hầu như không có khách.

Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết ảnh 3
Các nhà xe giường nằm tự do dừng đậu bắt khách ven đường đoạn xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu, gây ách tắc giao thông. Ảnh: Hải An

Đối với các tuyến từ Nghệ An đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc giá vé khá ổn định, tăng nhẹ chỉ từ 170.000 -200.000 đồng/vé.

Để ngăn chặn tình trạng nhà xe “nhồi nhét” khách, tăng giá vé hơn gấp đôi sau Tết, đề nghị ngành chức năng phối hợp với các địa phương kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm hành vi chèn ép hành khách, đầu cơ tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.