Nghi Lộc: Ra mắt mô hình "Giáo họ bình yên"

(Baonghean.vn)- Sáng 16/11huyện Nghi Lộc tổ chức ra mắt mô hình "Giáo họ bình yên, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội" tại giáo họ Khóa Trường thuộc giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn.

Giáo họ Khóa Trường có 121 hộ, 440 nhân khẩu, sinh sống tập trung ở xóm Tân Sơn, xã Nghi Vạn. Bà con giáo dân chủ yếu làm nông nghiệp. 

Các tổ chức đoàn thể và HĐMV giáo xứ ký cam kết phối hợp thực hiện mô hình giáo họ bình yên. Ảnh:T.H
Các tổ chức đoàn thể và HĐMV giáo xứ Bố Sơn ký cam kết phối hợp thực hiện mô hình giáo họ bình yên. Ảnh:T.H

Trong những năm qua, bà con giáo dân trong giáo họ đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Các hoạt động tôn giáo được tổ chức trên cơ sở quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện các ban ngành liên quan, xóm trưởng, Hội đồng mục vụ giáo xứ Bố Sơn, giáo họ Khóa Trường đã tiến hành ký cam kết, phối hợp triển khai xây dựng mô hình “Giáo họ bình yên, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” với nội dung: Tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương; nâng cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu, luận điểm tuyên truyền trái pháp luật của các thế lực thù địch, phán động.

Đồng chí Đinh Thị Tâm- Phó bí thư thường trực huyện ủy Nghi Lộc trao quà cho người dân giáo họ Khoa Trường xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Ảnh: T.H
Đồng chí Đinh Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc trao quà cho người dân giáo họ Khóa Trường, giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Ảnh: T.H

Chủ động làm tốt công tác tự quản, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc giáo họ Khoa Trường. Ảnh: T.H
Trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc giáo họ Khóa Trường. Ảnh: T.H

Cũng tại hội nghị này,  Huyện Ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, trao 40 suất quà và  2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ốm đau bệnh tật. Tổng giá trị các phần quà trên 80 triệu đồng./.

            Thu Hiền     

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.