Nghi Lộc: Trao quà cho 42 công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng  24/4, tại công ty TNHH sản xuất bật lửa ga Trung Lai, Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc tổ chức lễ phát động tháng công nhân năm 2016.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động Tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc, các công đoàn cơ sở cùng trên 150 công nhân đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Huyện Nghi Lộc có gần 7.000 CNVCLĐ làm việc ở tất cả các lĩnh vực. Trong đó, công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp có hơn 3.000 người, chiếm 50%.

Công nhân Công ty may Prex Đô Lương (Ảnh minh họa).
Công nhân Công ty may Prex  (Ảnh minh họa).

 Với chủ đề “Đồng hành cùng công nhân lao động”, trong tháng công nhân năm 2016, Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc tập trung tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động chấp hành tốt các quy định, pháp luật lao động; xây dựng môi trường văn hóa trong lao động. Đồng thời phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất; nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; biểu dương, tôn vinh những công nhân, lao động có thành tích xuất sắc; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, chế độ, chính sách để nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho công nhân, lao động. Tổ chức các hoạt động đối thoại giữa công nhân viên chức lao động với người sử dụng lao động để phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách cho người lao động.

Lãnh đạo công đoàn Khu kinh tế Đông Nam thăm công nhân bị bỏng lò hơi đang điều trị tại bệnh viện
Lãnh đạo công đoàn Khu kinh tế Đông Nam thăm công nhân bị bỏng lò hơi đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh minh họa).

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Ban chính sách pháp luật Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức truyền thông về chế độ chính sách đối với lao động nữ; Chính sách dân số KHHGĐ và tư vấn sức khoẻ sinh sản tiền hôn nhân cho các cán bộ CNVCLĐ.

Trong lễ ra quân tháng công nhân năm 2016, LĐLĐ Tỉnh và LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã trao 42 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp ở Nghi Lộc./.

Ngọc Mai

(Đài  Nghi Lộc)

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.