Nghi Lộc: Trao quà cho 42 công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng  24/4, tại công ty TNHH sản xuất bật lửa ga Trung Lai, Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc tổ chức lễ phát động tháng công nhân năm 2016.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động Tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc, các công đoàn cơ sở cùng trên 150 công nhân đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Huyện Nghi Lộc có gần 7.000 CNVCLĐ làm việc ở tất cả các lĩnh vực. Trong đó, công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp có hơn 3.000 người, chiếm 50%.

Công nhân Công ty may Prex Đô Lương (Ảnh minh họa).
Công nhân Công ty may Prex  (Ảnh minh họa).

 Với chủ đề “Đồng hành cùng công nhân lao động”, trong tháng công nhân năm 2016, Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc tập trung tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động chấp hành tốt các quy định, pháp luật lao động; xây dựng môi trường văn hóa trong lao động. Đồng thời phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất; nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; biểu dương, tôn vinh những công nhân, lao động có thành tích xuất sắc; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, chế độ, chính sách để nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho công nhân, lao động. Tổ chức các hoạt động đối thoại giữa công nhân viên chức lao động với người sử dụng lao động để phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách cho người lao động.

Lãnh đạo công đoàn Khu kinh tế Đông Nam thăm công nhân bị bỏng lò hơi đang điều trị tại bệnh viện
Lãnh đạo công đoàn Khu kinh tế Đông Nam thăm công nhân bị bỏng lò hơi đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh minh họa).

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Ban chính sách pháp luật Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức truyền thông về chế độ chính sách đối với lao động nữ; Chính sách dân số KHHGĐ và tư vấn sức khoẻ sinh sản tiền hôn nhân cho các cán bộ CNVCLĐ.

Trong lễ ra quân tháng công nhân năm 2016, LĐLĐ Tỉnh và LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã trao 42 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp ở Nghi Lộc./.

Ngọc Mai

(Đài  Nghi Lộc)

tin mới

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.