Nghị sỹ Duma: Biện pháp của Mỹ trừng phạt 'Dòng chảy phương Bắc 2' không nhằm cứu vớt Ukraine

Mỹ Nga (Theo Ria Novosti )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Kiev hy vọng rằng, những biện pháp trừng phạt của Washington có thể trì hoãn việc thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt của Nga "Dòng chảy phương Bắc 2". Thế nhưng, các biện pháp hạn chế đó lại không nhằm mục đích cứu vớt Ukraine.
Lắp đặt đường ống dẫn khí của dự án
Lắp đặt đường ống dẫn khí của dự án "Dòng chảy phương Bắc 2". Ảnh: Ria Novosti

Trước đó, Dmitry Kuleba, Phó Thủ tướng Ukraine phụ trách vấn đề châu Âu và Đại Tây Dương cho biết, Kiev đang xem xét ngừng xây dựng đường ống dẫn khí, với sự giúp đỡ từ những biện pháp trừng phạt của Mỹ được đưa vào trong ngân sách quốc phòng.

Nghị sỹ Duma quốc gia Nga Dmitry Belik lưu ý rằng, trong vấn đề này Washington chỉ hướng tới nhằm tạo động lực kinh tế với kỳ vọng có thể chiếm lĩnh thị trường khí đốt tại châu Âu. Kiev hy vọng rằng, những biện pháp trừng phạt của Washington có thể trì hoãn việc thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt của Nga "Dòng chảy phương Bắc 2". Thế nhưng, các biện pháp hạn chế đó lại không nhằm mục đích cứu vớt Ukraine.

"Và niềm vui chẳng tày gang đối với giới chức Kiev một lần nữa trở thành minh chứng điển hình cho những ý định thực sự từ "đối tác Mỹ" của Ukraine" - nghị sỹ Dmitry Belik nhận định. 

Ông Belik nhấn mạnh rằng, Kiev hãy nên thận trọng với những tuyên bố như vậy, bởi hơn ai hết dự án đường ống dẫn khí đốt này thu hút sự quan tâm của "toàn châu Âu". 

"Châu Âu có thực sự cần một quốc gia mà nước này không đặc biệt quan tâm đến lợi ích của "đại gia đình châu Âu" ?!" - nghị sỹ Duma quốc gia cho biết thêm.

Dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" xây dựng hai đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, đi từ bờ biển của Nga qua Biển Baltic đến Đức.

Dự án được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2019. Đường ống đi qua lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức. 

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.