Nghĩa Thọ, Nghĩa Đàn: Ra mắt CLB cồng chiêng – nhảy sạp

(Baonghean.vn) - Tối 9/12, tại xóm Men, xã Nghĩa Thọ (Nghĩa Đàn) đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ dân tộc thiểu số cồng chiêng – nhảy sạp. 

CLB Dân tộc thiểu số Cồng chiêng - nhảy sạp xóm Men ra mắt
CLB Dân tộc thiểu số Cồng chiêng - nhảy sạp xóm Men ra mắt

CLB Dân tộc thiểu số Cồng chiêng – nhảy sạp xóm Men được thành lập với Ban chủ nhiệm gồm 5 người, đó là những cụ ông, cụ bà yêu mến tiếng cồng, tiếng chiêng, những điệu múa uyển chuyển, các thành viên tham gia trên dưới 30 người, có xu hướng tăng lên. CLB ra đời đã đáp ứng được sự mong mỏi của người dân, có sự vào cuộc cố gắng của các cấp, chính quyền địa phương, đặc biệt là những con người say sưa, nhiệt huyết với văn hóa truyền thống văn hóa dân tộc. Hiện nay, ở Nghĩa Đàn có 19 CLB cồng chiêng của đồng bào các dân tộc thiểu số đang hoạt động và CLB ở xóm Men là CLB thứ 2 của xã Nghĩa Thọ.

Đông đảo bà con nhân dân đến tham gia
Đông đảo bà con nhân dân đến tham gia lễ ra mắt CLB

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Bá Viện – Giám đốc Trung tâm Văn hóa TT – TDTT huyện Nghĩa Đàn khẳng định và chúc mừng CLB, đồng thời mong muốn CLB thực sự là nơi quy tụ và gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc Thái, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, để những giá trị văn hóa này mãi mãi trường tồn cho đến thế hệ mai sau.

Bà con vui múa sạp, cồng chiêng
Bà con vui múa sạp

Bên chum rượu cần, mọi người quây quần bên đống lửa cùng nhau múa hát, nhảy sạp, càng gắn bó, đoàn kết, cùng cất vang tiếng chiêng, tiếng cồng vang vọng khắp núi rừng, xua tan đi giá lạnh của mùa đông.

Thái Trường

(Huyện ủy Nghĩa Đàn)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.