#nghĩa trang

25 kết quả

Xét xử kẻ giết người vì mảnh đất nghĩa trang. Ảnh: An Quỳnh.

Vì miếng đất nghĩa trang đổi một mạng người

(Baonghean.vn) - Đã 3 năm kể từ ngày vụ án xảy ra nhưng nỗi đau trong lòng chị M (vợ của nạn nhân) vẫn không thể nguôi ngoai. Điều đau lòng hơn cả, nạn nhân và bị hại vốn là người cùng thôn bản. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ về chuyện hứa cho đất nghĩa trang mà không giữ lời dẫn tới người mãi mãi đi xa, kẻ phải hầu tòa…
Ảnh đại diện

Bắt 9x chuyên trộm cây cảnh để bán

(Baonghean.vn) - Lợi dụng mưa to gió lớn, ít người qua lại, Hoàn đã một mình đào trộm cây ở nghĩa trang xã Lưu Sơn - Đô Lương rồi mang về giấu ở vườn nhà, chờ cơ hội đem đi tiêu thụ.
Thân thương một bóng đê làng

Thân thương một bóng đê làng

(Baonghean.vn) - Đất nước của ta, một dải đất uốn mềm nằm trước biển trên bản đồ, một đất nước của bao dòng sông suối, của bao nhiêu bão dông, lũ lụt… nên cũng là đất nước của những con đê.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông tặng quà của tỉnh Nghệ An cho gia đình thương binh Lê Sỹ Lịch, ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thành Chung.

Phó Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đường sắt và hang hỏa tiễn

(Baonghean.vn) - Ngày 22/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân cho 2 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Quỳnh Lưu, 2 gia đình thương binh nặng ở thị xã Hoàng Mai; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đường sắt và hang Hỏa Tiễn (thị xã Hoàng Mai).
Kinh hoàng người sống và chết ở lẫn lộn với rác

Kinh hoàng người sống và chết ở lẫn lộn với rác

(Baonghean.vn) - Đã từ lâu, tình trạng người dân trên địa bàn huyện Thanh Chương đang có hành vi lấn chiếm, tranh giành đất để xây dựng nghĩa trang cho gia đình, dòng họ diễn ra rất phổ biến, điều này đã gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Nở rộ xây dựng công viên nghĩa trang

Nở rộ xây dựng công viên nghĩa trang

Mô hình công viên nghĩa trang hiện đại ngày càng được thịnh hành ở nước ta. Những nghĩa trang này thường được thiết kế như những công viên xanh, thậm chí như nơi tham quan, ngắm cảnh.
15 địa danh thiêng liêng trên đất Việt

15 địa danh thiêng liêng trên đất Việt

(Baonghean.vn) - Đó là những địa danh mà mỗi tấc đất thấm đẫm máu xương của những liệt sỹ hy sinh cho độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), cùng Báo Nghệ An điểm lại những địa điểm thiêng liêng của liệt sĩ Việt Nam.
Đoàn đại biểu Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn và Đường 9

Đoàn đại biểu Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn và Đường 9

(Baonghean.vn) - Sáng 14/01, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng Nguyễn Xuân Đường -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị
Nan giải vấn đề nghĩa trang TP Vinh

Nan giải vấn đề nghĩa trang TP Vinh

(Baonghean) - Trong tiến trình xây dựng Vinh trở thành trung tâm văn hóa vùng Bắc Trung bộ, việc xây dựng các nghĩa trang phù hợp với quy hoạch được người dân đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay quỹ đất thích hợp cho việc xây dựng nghĩa trang trên địa bàn thành phố đang ít dần, trong khi đó nhu cầu mai táng ngày càng tăng. 
300 chiến sĩ tham gia chỉnh trang nghĩa trang Việt-Lào

300 chiến sĩ tham gia chỉnh trang nghĩa trang Việt-Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 15/07/2016, 300 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 335 đã tổ chức ra quân làm sạch cảnh quan môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào (huyện Anh Sơn).