Nghiêm túc thực hiện dân chủ cơ sở trong các doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Nghệ An vừa ban hành Công văn số 141/CV/ĐUK, ngày 22/02/2016 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Nhằm thực hiện các quan điểm và sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh; đồng thời phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ, tạo điều kiện cho người lao động  phát huy trí tuệ, đóng góp tham gia xây dựng doanh nghiệp phát triển, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Nghệ An vừa ban hành Công văn số 141/CV/ĐUK, ngày 22/02/2016 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nội dung phối hợp trọng tâm
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh tham quan nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam.

Theo đó yêu cầu các cấp ủy cơ sở lãnh đạo các doanh nghiệp kiện toàn, củng cố và đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và bổ sung quy chế hoạt động của ban chỉ đạo thực hiện QCDSCS trong các doanh nghiệp phù hợp với từng doanh nghiệp.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về QCDCCS trong doanh nghiệp, nhất là những việc phải công khai ở doanh nghiệp, những việc người lao động được tham gia ý kiến, những việc người lao động quyết định, các quyền giám sát, kiểm tra của người lao động để đảm bảo thực hiện tốt.

Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Tân Khánh An
Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Tân Khánh An.

Quan tâm tổ chức các hoạt động đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo doanh nghiệp với người lao động nhằm xây dựng sự đồng thuận cao trong doanh nghiệp.

Tăng cường lãnh đạo tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện QCDCCS theo quy định; động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia đóng góp xây dựng, phát triển doanh nghiệp.

Nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động...

Minh Chi

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.