#nghiện

24 kết quả

thuốc lá

10 thực phẩm giúp “dập tắt” cơn thèm thuốc lá

(Baonghean.vn) - Đối với những người nghiện thuốc lá, việc giảm hút và cai được thuốc là một quá trình rất khó khăn… Tuy nhiên, những thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể giúp người nghiện thuốc lá giảm cơn thèm, hỗ trợ việc bỏ thuốc dễ dàng hơn.
matuy

Dấu hiệu nhận biết con bạn có dính đến ma túy

(Baonghean.vn) - Ma túy tác động vào hệ thần kinh trung ương, gây biến đổi nhận thức, cảm giác, chức năng của hệ thống não bộ. Sử dụng nhiều lần dẫn đến tình trạng bị lệ thuộc về cơ thể, tâm thần hoặc cả hai. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết con bạn dính đến ma túy hay không.
Hội chứng nghiện smartphone

Hội chứng nghiện smartphone

(Baonghean.vn) - Smartphone đã giúp chúng ta kết nối với bạn bè trên khắp thế giới chỉ với một cú chạm. Tuy nhiên, đôi khi lại làm chúng ta quên mất sự kết nối với những người ngay bên cạnh mình.
Nhóm trai bản gây 3 vụ cướp trong đêm

Nhóm trai bản gây 3 vụ cướp trong đêm

(Baonghean.vn) - Là những thanh niên không nghề nghiệp nhưng sẵn “máu” ăn chơi, để có tiền thỏa mãn thú tiêu khiển, nhóm đối tượng này đã lập nên ổ nhóm, dùng hung khí chỉ trong một đêm gây ra 3 vụ cướp tài sản.
Nghệ An: Bắt 9x chuyên bán ma túy ở khách sạn

Nghệ An: Bắt 9x chuyên bán ma túy ở khách sạn

(Baonghean.vn) - Qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát Cụm đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 2 (đóng tại TX Cửa Lò) phát hiện một nhóm đối tượng thanh niên nam nữ lạ mặt thường xuất hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu và TP Vinh có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. 
Bị mù tạm thời do dùng điện thoại trong bóng tối

Bị mù tạm thời do dùng điện thoại trong bóng tối

Cảnh báo được các chuyên gia đưa ra sau khi hai trường hợp mù tạm thời do dùng điện thoại trong bóng tối được đăng tải trên tờ New England Journal of Medicine. Cụ thể, hai phụ nữ 22 và 40 tuổi đã trải qua chứng "mù do điện thoại" suốt nhiều tháng.
Nghiện "game" và những hệ lụy nghiêm trọng

Nghiện "game" và những hệ lụy nghiêm trọng

(Baonghean.vn)- Mặc dù đang ngồi trên ghế nhà trường song nhiều HSSV đã sa đà vào các trò chơi ảo trên mạng internet (game trực tuyến) dẫn đến những hậu quả đau lòng cho gia đình và xã hội. Thậm chí, nhiều trường hợp do bị ám ảnh từ game đã trở thành sát nhân hoặc tử vong không rõ nguyên nhân.