Ngỡ ngàng với sắc vàng của hoa 'Muồng hoàng hậu' giữa thành Vinh

(Baonghean.vn) - Những chùm hoa muồng hoàng hậu khoe sắc vàng lung linh dưới nắng mùa hạ đã tạo nên vẻ đẹp ngỡ ngàng thu hút sự chú ý của người dân thành Vinh (Nghệ An).

Hoa muồng hoàng yến còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Hoa Lồng đèn, bò cạp nước, Muồng hoàng hậu, Bò cạp vàng, Mai dây, Osaka, Cây xuân muộn, Mai nở muộn. Đây cũng là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi dok khuen, màu hoa là tượng trưng cho hoàng gia nước Thái.
Hoa "muồng hoàng hậu" còn được gọi với nhiều tên khác nhau như hoa lồng đèn, bò cạp nước, muồng hoàng yên, Bò cạp vàng, Mai dây, Osaka, Cây xuân muộn, Mai nở muộn. Đây cũng là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi dok khuen, màu hoa tượng trưng cho hoàng gia nước Thái.
Ở Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở miền nam và ở Hà Nội. Khoảng 1 năm trở lại đây, ở thành phố Vinh bắt đầu xuất hiện loài cây Muồng hoàng yến này.
Ở Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở miền Nam và ở Hà Nội. Vài năm trở lại đây, ở thành phố Vinh bắt đầu xuất hiện loài cây muồng hoàng hậu này.
Trong ảnh là hàng cây muồng hoàng hậu ở Quảng trường Hồ Chí Minh
Trong ảnh là hàng cây muồng hoàng hậu ở Quảng trường Hồ Chí Minh.
Chiều 23-5 khi chúng tôi chụp những bức hình này, có đôi trai gái đến từ nước bạn Lào tới tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh đã chọn ngồi dưới gốc cây muồng hoàng hậu này
Chiều 23/5 khi chúng tôi chụp những bức hình này, có đôi bạn trẻ đến từ nước bạn Lào tới tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh đã chọn ngồi dưới gốc cây muồng hoàng hậu này.
Tại khuôn viên bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, những hàng Muồng hoàng yến cũng rực rỡ khoe sắc thắm.
Tại khuôn viên bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, những hàng muồng hoàng hậu cũng rực rỡ khoe sắc thắm.
Những ngày này, cán bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà chăm sóc cũng như khách đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An không khỏi trầm trồ, xuýt xoa trước vẻ đẹp rực rỡ của hàng cây Osaka.
Những ngày này, cán bộ nhân viên, bệnh nhân và mọi người đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An thích thú trước vẻ đẹp rực rỡ của hàng muồng.
Nếu như hoa Osaka đỏ hầu như nở quanh năm, thì hoa Osaka vàng thực sự là của quý hiếm. Qúy hiếm bởi sự hiện diện ít ỏi của loài cây này trong thành phố Vinh;
Nếu như hoa muồng đỏ nở quanh năm, thì hoa muồng vàng thực sự là của quý hiếm. Qúy hiếm còn  bởi sự hiện diện ít ỏi của loài cây này trong thành phố Vinh.
Ngoài Quảng trường Hồ Chí Minh, Khuôn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An, hoa muồng hoàng hậu còn nở vàng trên đường Tô Ngọc Vân
Một cây muồng hoàng hậu trên đường Tô Ngọc Vân.
Muồng hoa vàng chỉ nở một thtowif gian trong năm thì muồng đỏ lại nở quanh năm. Hiện nay tại Khuôn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An cũng có loại hoa muồng đỏ này
Muồng hoa vàng chỉ nở một thời gian trong năm thì muồng đỏ lại nở quanh năm. Hiện nay tại Khuôn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An cũng có loại hoa muồng đỏ này.

 Hoàng Yến- Sách Nguyễn- Vương Vân

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.