Ngoại trưởng Lavrov: Mỹ lợi dụng châu Âu để thực hiện chính sách bài Nga

Washington đang dùng các nước châu Âu để giải quyết những nhiệm vụ của chính sách bài Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định.

Ngoại trưởng Nga Seiger
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ông Lavrov đánh giá, châu Âu đã đánh mất chỗ đứng trên thị trường Nga và đang tiếp tục phải chịu những thiệt hại đáng kể. Mỹ lại không hề bị tổn thất vì kim ngạch thương mại với Nga rất nhỏ. Như thế, giới thượng lưu chính trị Mỹ muốn giải quyết các nhiệm vụ chống Nga bằng lợi ích và bàn tay của người châu Âu.

Tổng thống Putin nhiều lần nhấn mạnh, Nga mở cửa cho sự hợp tác mang tính xây dựng với Mỹ trong mọi vấn đề, sẵn sàng đi theo phần đường của mình hướng tới sự ổn định và cải thiện các mối quan hệ đã suy thoái trong những năm gần đây. Chúng tôi hy vọng rằng sự sáng suốt sẽ sớm trở lại các hành lang quyền lực của Washington", ông nói.

Theo ông Lavrov, Nga sẽ tiếp tục phản ứng trước bất kỳ bước hành động thiếu thân thiện theo nguyên tắc có đi có lại

Ông Trump cam kết mong muốn bình thường hóa quan hệ với Nga nhưng rõ ràng Washington chưa phát triển được giải pháp tiếp cận mạch lạc. Chiến thuật mà đội ngũ cộng sự của ông Trump đưa ra không khác gì mấy đường lối của chính phủ Barack Obama, ông Lavrov tuyên bố.

Ngoại trưởng Nga lưu ý đang tiếp tục diễn ra sự mở rộng lệnh trừng phạt đơn phương, thực hiện các kế hoạch phòng thủ tên lửa toàn cầu cũng như tăng cường lực lượng quân sự NATO và Mỹ trên biên giới Nga.

Theo Sputnik

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.