Người dân Nghệ An gửi gắm kỳ vọng đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc trọng thể. Khắp các miền quê Nghệ An, từ khu vực trung tâm đến các xã vùng sâu, xa, các tầng lớp Nhân dân dõi theo Đại hội với tình cảm và niềm tin son sắt, kỳ vọng lớn vào thành công của nhiệm kỳ mới; đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết với Đảng, với Đại hội.

* Ông HỒ SƠN HẢI - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Mường Nọc huyện Quế Phong:
Tâm
 đắc với Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng

Ông Hồ Sơn Hải

Qua theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cá nhân tôi cũng như nhiều người dân đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt Báo cáo chính trị do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tại Đại hội rất đầy đủ, đánh giá toàn diện kết quả nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng mục tiêu cũng như các nhiệm vụ đột phá của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nhân dân chúng tôi rất phấn khởi khi thấy trong nhiệm kỳ XII của Đảng vừa qua, đất nước ta đã đạt được thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực; trong đó nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, chống đại dịch Covid-19; trở thành điểm sáng về công tác phòng, chống dịch trên thế giới. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo thêm niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tôi rất vui mừng và tâm đắc với Báo cáo chính trị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày. Tôi cũng như đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa của huyện Quế Phong hoàn toàn tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục đổi mới, đưa đất nước vào chặng đường phát triển mới, quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số để bà con bớt khó khăn.

* Ông TẠ VĂN SƠN - Khối Vĩnh Yên, phường Đồng Vĩnh, TP Vinh:
Thể hiện khát vọng đổi mới đất nước

ông Tạ Văn Sơn

Đây là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng mà tôi và người dân mong đợi nhiều ngày nay. Người dân phường Đông Vĩnh chúng tôi thông qua nhiều hình thức như xem truyền hình trực tiếp, qua hệ thống loa phát thanh, bà con được lắng nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đọc báo cáo về văn kiện Đại hội XIII. Theo dõi Đại hội, tôi rất phấn khởi khi báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, chu đáo, chặt chẽ, thể hiện quan điểm rõ ràng. Báo cáo chính trị đã nêu rõ những thành tựu lớn của đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Tôi thấy mọi công tác chuẩn bị của Trung ương từ văn kiện, nhân sự đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức Đại hội đều rất chu đáo, đúng quy định. Qua theo dõi người dân cảm nhận được bầu không khí dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm và một tinh thần đổi mới của Đại hội lần này. Những đột phá mục tiêu mà Đại hội đề ra thể hiện khát vọng đổi mới đất nước, của Đảng. Với những tiền đề này, tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có thêm nhiều quyết sách đúng đắn, để tiếp tục đưa đất nước ta chinh phục những cột mốc mới.

* Anh NGUYỄN THANH BẰNG - Phó Bí thư Đoàn xã Xuân Hòa huyện Nam Đàn: 
Khơi dậy tinh thần, trách nhiệm trong thanh niên

Anh Nguyễn Thanh Bằng

Hòa chung trong niềm hân hoan của cả nước, 100% cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức cho đoàn viên thanh niên cùng theo dõi phiên khai mạc Đại hội được truyền hình trực tiếp trên các phương tiện truyền thông. Bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã khơi dậy trong đoàn viên thanh niên tinh thần trách nhiệm, ý thức cao đối với sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Được đón xem phiên khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào trước những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, được lắng nghe báo cáo văn kiện đại hội của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cảm nhận chung mà chúng tôi thấy được đó là công tác chuẩn bị cho Đại hội rất công phu, chu đáo và bài bản. Trong nhiệm kỳ qua, kết quả mà tôi tâm đắc nhất: Đảng ta đã làm rất tốt công tác kiểm tra, giám sát và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng được phát hiện, điều tra, khởi tố, xét xử nghiêm minh. Điều này đã giúp Đảng ta ngày càng được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có những quyết sách đúng đắn để đưa đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

tin mới

Trao quyền làm chủ cho người dân

Trao quyền làm chủ cho người dân

(Baonghean.vn) - Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội ban hành, có hiệu lực từ ngày 1/7/2023.  Đây là căn cứ pháp lý quan trọng nhằm tiếp tục phát dân chủ ở cơ sở tốt hơn, thực chất và hiệu quả hơn; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Vinh - 'đô thị dọc sông, hướng biển' trong chiến lược, tầm nhìn phát triển của Trung ương

Vinh - 'đô thị dọc sông, hướng biển' trong chiến lược, tầm nhìn phát triển của Trung ương

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh đang chuẩn bị bước qua tuổi 60. Đây là thời điểm quan trọng đánh dấu một bước phát triển mới. Trong chiến lược, tầm nhìn của Trung ương và tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh mở rộng là đô thị biển, đóng vai trò trung tâm kinh tế, văn hóa của cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức giải trình về tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc, miền núi

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức giải trình về tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc, miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Rà soát, phối hợp giải quyết các vướng mắc trong thực hiện chính sách do HĐND tỉnh ban hành

Rà soát, phối hợp giải quyết các vướng mắc trong thực hiện chính sách do HĐND tỉnh ban hành

(Baonghean.vn) - Làm việc với UBND huyện Nam Đàn, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục rà soát các chính sách và tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo triển khai các chính sách kịp thời và hiệu quả hơn.

4 nhiệm vụ trọng tâm xây dựng và phát triển hội nông dân trong nhiệm kỳ 2023-2028

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm xây dựng và phát triển Hội Nông dân trong nhiệm kỳ 2023-2028

(Baonghean.vn) - Phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng chương trình hoạt động, phát triển hội trong nhiệm kỳ tới.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

Nông dân kỳ vọng gì vào Đại hội lần thứ X Hội Nông dân tỉnh Nghệ An

Video: Nông dân đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ X Hội Nông dân tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028 đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát huy vai trò của tổ chức Hội và hội viên nông dân. Tại Đại hội, nhiều hội viên, nông dân đã bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào một chặng đường nhiều đổi mới,...

[Infographics] Những kết quả nổi bật của TP Vinh sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị

[Infographics] Những kết quả nổi bật của TP Vinh sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) -Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Vinh đã đạt được những kết quả khá tích cực, một số lĩnh vực đã hình thành yếu tố trung tâm vùng; từng bước đóng vai trò là cực tăng trưởng, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Khơi dậy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp Nghệ An

Khơi dậy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần khơi dậy sức sáng tạo của người lao động, thúc đẩy phát triển của từng doanh nghiệp.

Linh hoạt trong vận động làm nhà ở cho người nghèo ở Hưng Nguyên

Linh hoạt trong vận động làm nhà ở cho người nghèo ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 21 của BTV Tỉnh ủy về vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo; huyện Hưng Nguyên đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo và kết quả mang lại bước đầu tích cực.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng giai cấp nông dân và thực hành dân chủ ở nông thôn - Vận dụng vào xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng giai cấp nông dân và thực hành dân chủ ở nông thôn - Vận dụng vào xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

(Baonghean.vn) -  Xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh theo tư tưởng Hồ Chí Minh là chủ trương nhất quán của Đảng ta, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” trong công cuộc đổi mới đất nước, định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và trao quà trẻ khuyết tật, mồ côi

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và trao quà trẻ khuyết tật, mồ côi

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do Đại biểu Quốc hội, GS.TS, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành làm trưởng đoàn đã đến các xã Thanh Khai và Thanh Xuân (Thanh Chương) dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo.

Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao nhiều phần quà cho người nghèo, học sinh tại huyện Tương Dương

Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao nhiều phần quà cho người nghèo, học sinh tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 23/9, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số doanh nghiệp trao các phần quà trị giá hơn 240 triệu đồng cho người nghèo, học sinh nghèo huyện Tương Dương.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai nhiều hoạt động sôi nổi với các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra vào 2 ngày (27, 28/9) sắp tới.

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

(Baonghean.vn) -Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ lần thứ XXII đề ra.