Người dân Nghệ An gửi gắm kỳ vọng đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thanh Lê ((Ghi))

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc trọng thể. Khắp các miền quê Nghệ An, từ khu vực trung tâm đến các xã vùng sâu, xa, các tầng lớp Nhân dân dõi theo Đại hội với tình cảm và niềm tin son sắt, kỳ vọng lớn vào thành công của nhiệm kỳ mới; đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết với Đảng, với Đại hội.

* Ông HỒ SƠN HẢI - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Mường Nọc huyện Quế Phong:
Tâm
 đắc với Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng

Ông Hồ Sơn Hải

Qua theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cá nhân tôi cũng như nhiều người dân đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt Báo cáo chính trị do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tại Đại hội rất đầy đủ, đánh giá toàn diện kết quả nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng mục tiêu cũng như các nhiệm vụ đột phá của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nhân dân chúng tôi rất phấn khởi khi thấy trong nhiệm kỳ XII của Đảng vừa qua, đất nước ta đã đạt được thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực; trong đó nổi bật là công tác phòng, chống tham nhũng, chống đại dịch Covid-19; trở thành điểm sáng về công tác phòng, chống dịch trên thế giới. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo thêm niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tôi rất vui mừng và tâm đắc với Báo cáo chính trị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày. Tôi cũng như đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa của huyện Quế Phong hoàn toàn tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục đổi mới, đưa đất nước vào chặng đường phát triển mới, quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số để bà con bớt khó khăn.

* Ông TẠ VĂN SƠN - Khối Vĩnh Yên, phường Đồng Vĩnh, TP Vinh:
Thể hiện khát vọng đổi mới đất nước

ông Tạ Văn Sơn

Đây là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng mà tôi và người dân mong đợi nhiều ngày nay. Người dân phường Đông Vĩnh chúng tôi thông qua nhiều hình thức như xem truyền hình trực tiếp, qua hệ thống loa phát thanh, bà con được lắng nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đọc báo cáo về văn kiện Đại hội XIII. Theo dõi Đại hội, tôi rất phấn khởi khi báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, chu đáo, chặt chẽ, thể hiện quan điểm rõ ràng. Báo cáo chính trị đã nêu rõ những thành tựu lớn của đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Tôi thấy mọi công tác chuẩn bị của Trung ương từ văn kiện, nhân sự đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức Đại hội đều rất chu đáo, đúng quy định. Qua theo dõi người dân cảm nhận được bầu không khí dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm và một tinh thần đổi mới của Đại hội lần này. Những đột phá mục tiêu mà Đại hội đề ra thể hiện khát vọng đổi mới đất nước, của Đảng. Với những tiền đề này, tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có thêm nhiều quyết sách đúng đắn, để tiếp tục đưa đất nước ta chinh phục những cột mốc mới.

* Anh NGUYỄN THANH BẰNG - Phó Bí thư Đoàn xã Xuân Hòa huyện Nam Đàn: 
Khơi dậy tinh thần, trách nhiệm trong thanh niên

Anh Nguyễn Thanh Bằng

Hòa chung trong niềm hân hoan của cả nước, 100% cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức cho đoàn viên thanh niên cùng theo dõi phiên khai mạc Đại hội được truyền hình trực tiếp trên các phương tiện truyền thông. Bằng nhiều hình thức triển khai đa dạng, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã khơi dậy trong đoàn viên thanh niên tinh thần trách nhiệm, ý thức cao đối với sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Được đón xem phiên khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào trước những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, được lắng nghe báo cáo văn kiện đại hội của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cảm nhận chung mà chúng tôi thấy được đó là công tác chuẩn bị cho Đại hội rất công phu, chu đáo và bài bản. Trong nhiệm kỳ qua, kết quả mà tôi tâm đắc nhất: Đảng ta đã làm rất tốt công tác kiểm tra, giám sát và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng được phát hiện, điều tra, khởi tố, xét xử nghiêm minh. Điều này đã giúp Đảng ta ngày càng được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có những quyết sách đúng đắn để đưa đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.