Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử

(Baonghean.vn) - Quá đông người dân dừng xe máy trên cầu Bến Thủy để quan sát công tác tìm kiếm nam thanh niên 28 tuổi gieo mình xuống sông Lam tự tử, dẫn đến ách tắc giao thông.

Lúc gần 17 giờ chiều 26/12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người thân, ngư dân đang nỗ lực quần thảo trên sông Lam (đoạn dưới chân cầu Bến Thủy, TP. Vinh, Nghệ An) tìm nam thanh niên 28 tuổi (trú phường Trung Đô, TP. Vinh) nhảy cầu tự tử.

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 1
Người đi đường ghi lại được hình ảnh nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi leo qua lan cân cầu đứng hướng ra sông Lam rồi buông tay. Ảnh: FB.

Chiều 26/12, người đi đường phát hiện nam thanh niên đi xe máy BKS 37 B2 - 809.10 chạy từ hướng TP. Vinh sang Hà Tĩnh, khi đi đến giữa cầu Bến Thủy thì người này dừng xe lại rồi leo qua lan can cầu, gieo mình xuống sông Lam.

Một nữ nhân viên Trạm thu phí BOT Bến Thủy cho biết, có người dân phát hiện được nam thanh niên này leo qua lan can cầu Bến Thủy nhưng không kịp can ngăn thì người này đã “bông tay khỏi lan can”.

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 2

Lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đang đi xuồng cao su trên sông Lam tìm kiếm nam thanh niên. Ảnh: Khánh An

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 3

Người thân và ngư dân đang quần thảo trên sông Lam tìm kiếm. Ảnh: Khánh An

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 4
Một xe cứu thương được điều đến đầu cầu Bến Thủy. Ảnh: Khánh An

Do cầu cao, sông rộng, nước chảy xiết, người đi đường không ai dám nhảy xuống sông Lam để tìm cứu nam thanh niên này. Từ xe máy để lại trên cầu, người thân xác định được đó là anh A. (28 tuổi, trú phường Trung Đô, TP. Vinh).

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 5
Tắc nghẽn giao thông từ cầu Bến Thủy đến Trạm thu phí BOT Bến Thủy 1. Ảnh: Khánh An

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã điều lực lượng và huy động các phương tiện cùng người dân và gia đình nạn nhân tổ chức tìm kiếm nam thanh niên dưới chân cầu Bến Thủy và trên sông Lam. 

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 6

Rất đông người dân đang đứng trên cầu Bến Thủy dõi theo công tác tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Khánh An

Người đàn ông bỏ lại xe máy trên cầu Bến Thủy rồi gieo mình xuống sông tự tử ảnh 7
Người dân dừng cả xe máy trên làn cầu ô tô khiến cầu Bến Thủy ách tắc giao thông. Ảnh: Khánh An

Cuối buổi chiều này, do người dân ra cầu Bến Thủy dõi theo công tác tìm kiếm quá đông dẫn đến ách tắc giao thông cả làn ô tô và xe máy trên cầu Bến Thủy.

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn đang được diễn ra khẩn trương. 

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…