Người dùng Facebook có thể đăng status với 45 ngôn ngữ cùng lúc

Facebook hiện có 1,65 tỷ thành viên trên toàn cầu và mạng xã hội này muốn khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp mọi người dễ dàng giao tiếp, hiểu nhau hơn.

Cuối tuần qua, Facebook giới thiệu một phần mềm mới có khả năng tự động dịch các bài viết (post) sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cụ thể, sau khi soạn status, lời chú thích cho ảnh, video..., người sử dụng có thể bấm vào mũi tên bên phải, trỏ xuống một danh sách để chọn dịch nội dung sang một số thứ tiếng khác (lên đến 45 ngôn ngữ).

Status của người dùng có thể hiện thị đồng thời nhiều thứ tiếng.

Phần mềm dịch này mới chỉ được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng và trên khoảng 5.000 Page.

Facebook cho hay, một nửa số thành viên của họ đang nói thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh, tương đương 25 triệu post mỗi ngày. Công cụ mới sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo để phân tích và dự đoán ngôn ngữ mà người dùng muốn bổ sung. Phần mềm cũng khai thác các thông tin như vị trí địa lý của thành viên, ngôn ngữ chủ yếu mà họ vẫn dùng để chia sẻ.

AI đang là từ khóa "hot" tại Thung lũng Silicon. Google đặt cược tương lai của hãng vào việc đầu tư và đưa trí tuệ nhân tạo vào mọi sản phẩm. Microsoft và Facebook cũng đang nghiên cứu các chatbot tương tác thông minh với người dùng.Theo VNE