Người gốc Việt có tên trong "Hồ sơ Panama"

06/04/2016 19:58

Trang tin Toronto Star của Canada cho biết, một trong những công dân của nước này có tên trong Hồ sơ Panama là ông Eric Van Nguyen, 32 tuổi, một nhà đầu tư cổ phiếu gốc Việt.

nguoi
Nhà đầu tư Canada gốc Việt Eric Van Nguyen có tên trong Hồ sơ Panama.(Ảnh: Montreal)

Trang tin dẫn nguồn từ tài liệu do Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cho biết, ông Eric Van Nguyen cùng với 7 người khác bị điều tra năm 2014 do cáo buộc lừa bịp các nhà đầu tư mua 290 triệu USD cổ phiếu vô giá trị.

Trong khi đó, báo Le Journal de Montreal dẫn nguồn tin ICIJ cho biết, ông Eric là một đối tác cũ của John Babikian - một người có biệt danh “Sói Montreal” vì sự tương đồng với biệt danh “Sói già Phố Wall” gắn với Jordan Belfort, một nhà môi giới giàu có nhưng sống trong tội lỗi.

Theo Hồ sơ Panama, ông Eric có thể đãlập một công ty bình phong ở Samoa ở nam Thái Bình Dương và một công ty vô danh ở quần đảo Virgin của Anh.

Hiện ông Eric chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Canada là một trong số nhiều quốc gia đã tiến hành các cuộc điều tra đối với các công dân của mình bị nghi trốn thuế hoặc rửa tiền theo thông tin trong Hồ sơ Panama mới bị tiết lộ.

11,5 triệu chứng từ thuế bí mật của công ty luật Mossack Fonesca có trụ sở tại thiên đường thuế Panamabị tiết lộ với sự tham gia của ICIJ và gần 400 phóng viên điều tra đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới và 100 hãng truyền thông quốc tế.

Hồ sơ có liên quan đến khoảng 214.000 doanh nghiệp tại nước ngoài và các nhân vật đến từ 200 nước và vùng lãnh thổ đã tiết lộ tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia và quan chức khắp thế giới, trong đó có 12 nhà lãnh đạo thế giới hiện tại và trước đây.

Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Người gốc Việt có tên trong "Hồ sơ Panama"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO