Người lính Iraq bật khóc nức nở khi tìm được mẹ ở Mosul

(Baonghean.vn) - Một đoạn video do đài BBC quay về giây phút trùng phùng đầy xúc động giữa một binh lính người Iraq và mẹ của mình tại thành phố Mosul đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng.

a
Giây phút trùng phùng giữa Saad và mẹ.

Cách đây 2 năm, Saad đã rời khỏi thành phố quê hương Mosul để lên đường chiến đấu trong hàng ngũ quân đội Iraq. Để rồi 2 năm sau khi thành phố quê hương Mosul bị chiến binh thánh chiến IS chiếm đóng, Saad đã quay trở lại chiến đấu giải phóng quê nhà.

Saad đã mất liên lạc với mẹ trong cuộc chiến giải phóng Mosul. Trong đoạn video kéo dài hơn 1 phút, Saad đã rất lo lắng đi tìm mẹ mình trong những xe buýt chở đầy người dân đến các trại tị nạn. Saad lo sợ không tìm thấy mẹ cũng như sợ bà không còn sống.

Nhờ sự giúp đỡ của hành khách trên xe, cuối cùng anh lính đã tìm được mẹ của mình. Ngay giây phút đó, Saad đã bật khóc trong vòng tay của mẹ.

Được biết, cuộc đoàn tụ của Saad và mẹ là một trong số rất nhiều cuộc đoàn tụ đang diễn ra ở Mosul khi thành phố này đang trong quá trình giải phóng. Có thể cuộc chiến còn kéo dài thêm nhiều tháng nữa. Nhưng cho đến thời điểm này, có hơn 40.000 người Iraq đã được sơ tán trong vòng 1 tháng qua./.

Chu Thanh

(Theo 20Minutes)

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.