Người nhập cư ở Cologne, Đức bị tấn công trả thù

Cảnh sát địa phương cho biết, nhóm trả thù gồm khoảng 20 người, đã tấn công vào 6 người Pakistan tối qua, làm 2 người bị thương.

Cảnh sát Đức cho biết 2 người Pakistan và một người Syria đã bị thương trong một vụ tấn công hôm qua (10/1) tại thành phố Cologne, miền Tây nước này. 

Báo chí địa phương cho biết, những kẻ tấn công đã tập hợp nhau qua mạng xã hội facebook để kêu gọi tiến hành các cuộc “săn lùng” những người nước ngoài trả thù loạt vụ tấn công, quấy rối phụ nữ được cho là do một nhóm có nguồn gốc nhập cư gây ra ở Cologne ngay trong đêm Giao thừa.

Cảnh sát Đức được tăng cường sau những vụ tấn công trả thù. Ảnh: EPA
Cảnh sát Đức được tăng cường sau những vụ tấn công trả thù. Ảnh: EPA

Cảnh sát địa phương cho biết, nhóm trả thù gồm khoảng 20 người, đã tấn công vào 6 người Pakistan tối qua, làm 2 người bị thương. Trong một vụ việc khác chỉ vài phút sau, nhóm 5 người địa phương đã tấn công và làm bị thương 1 người đàn ông Syria. 

Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng an ninh đã tăng cường hoạt động tại khu vực giữa nhà ga trung tâm và nhà thờ Gothic nổi tiếng của thành phố sau khi nhận được nhiều thông tin cho thấy một số nhóm quá khích đang tìm cách kích động trả thù nhằm vào những người nhập cư. 

Trong khi đó, một phong trào chính trị chống Hồi giáo có tên Pagida dự kiến sẽ tổ chức một cuộc tuần hành ở thành phố miền Đông nước Đức Leipzig tối nay.

Những ngày qua, chính phủ Đức đang chịu nhiều áp lực kể từ sau loạt vụ tấn công, quấy rối phụ nữ đêm giao thừa ở Cologne mà các nghi can là những người tị nạn và di cư đến từ Bắc Phi. Vụ quấy rối này đã tạo cú sốc lớn đối với nước Đức và đổ dồn sự chú ý vào khoảng 1,1 triệu người di cư đã tới Đức trong năm ngoái. 

Hôm nay, một ủy ban của nghị viện khu vực vùng North-Rhine Westphalia, nơi có Cologne là thành phố lớn nhất, sẽ làm thẩm vấn cảnh sát và các cơ quan chức năng có liên quan về vụ tấn công đêm giao thừa ở đây.

Theo VOV.VN

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.