Người Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới

Vào tháng 2/2016, anh Nguyễn Trần Minh An (27 tuổi, trú quận quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sẽ có chuyến trở về quê hương Đà Nẵng hùng tráng với tư cách là người Việt Nam đầu tiên tham dự thử thách toàn cầu này.
 
Anh Minh An sẽ tham dự khóa tập huấn khắc nghiệt để tham gia đội Đà Nẵng – Việt Nam trên chặng 4.130 hải lý từ Whitsundays (Úc) đến Đà Nẵng. Chặng đua này là chặng thứ 7 trong chuỗi 14 chặng đua, bắt đầu vào ngày 18/1 và sẽ mất khoảng 1 tháng để hoàn thành.
 
Phát biểu về sự tham gia của mình đối với cuộc đua Clipper 2015-2016, anh Minh An nói: “Được chọn tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper và đại diện thành phố quê hương, thành phố Đà Nẵng là một vinh dự to lớn và đầy háo hức đối với tôi”.
 
Minh An là người Việt đầu tiên tham dự cuộc đua Clipper vòng quanh thế giới.
Theo anh Minh An, bên cạnh việc bản thân được trải nghiệm cuộc đua, anh hi vọng có thể giới thiệu Đà Nẵng với các thủy thủ, những người ủng hộ, cũng như chia sẻ văn hóa Việt Nam với các đồng đội. “Tôi rất tự hào về thành phố của mình và thực sự háo hức khi cuộc đua chuẩn bị đến quê hương. Tôi hi vọng những người khác cũng vậy và sẽ quay lại thăm chúng tôi một ngày nào đó”, anh Minh An chia sẻ.
 
Minh An chia sẻ thêm: “Khi ở trên biển, tôi cảm thấy như đang ở nhà vì ba năm qua tôi làm thủy thủ tàu lai, nhưng tôi chưa từng có kinh nghiệm đua thuyền trên biển. Đây là cơ hội học tập mới và rất lớn đối với tôi.”
 
“Tôi nghĩ một trong những thử thách lớn nhất của trải nghiệm này là thời tiết. Nếu mưa và sóng khắc nghiệt, biển gập ghềnh, sẽ rất khó khăn cho việc lái thuyền của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không thể đoán được chúng tôi sẽ có những trải nghiệm gì. Đây là thử thách của mẹ thiên nhiên và cũng là lý do vì sao nó vừa khó đoán vừa thú vị”, anh Minh An phát biểu.
 
Cuộc đua 2015-2016 là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm cuộc đua Clipper có sự tham gia của TP Đà Nẵng với tư cách là nhà tài trợ và cảng đăng cai cuộc đua trên hành trình vòng quanh thế giới. Mục tiêu của thành phố đối với việc tài trợ cuộc đua Clipper là sử dụng nền tảng quốc tế cao cấp của sự kiện để thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch quốc tế, cũng như phát triển các quan hệ ngoại giao, văn hóa, xã hội trong khu vực.
 
Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng - chia sẻ: “TP Đà Nẵng cử thủy thủ Nguyễn Trần Minh An tham gia cuộc đua Clipper trên con thuyền Đà Nẵng – Việt Nam với hi vọng sẽ giúp cho thủy thủ đoàn cũng như bạn bè quốc tế hiểu hơn về TP Đà Nẵng và Việt Nam”.
 
Theo ông Dũng, sau khóa tập huấn khắc nghiệt tại Sydney (Úc), hiện thủy thủ đang tích cực chuẩn bị cho hành trình sắp đến. “Chúng tôi chúc cho thủy thủ Nguyễn Trần Minh An và các thủy thủ đội Đà Nẵng – Việt Nam sẽ hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, cũng như đóng góp cho thành công chung của đội”, ông Dũng phát biểu.
 
Đoàn thuyền cuộc đua Clipper dự kiến đến Đà Nẵng từ 17 đến 21/2/2016 và sẽ ở lại thành phố này cho đến khi bắt đầu chặng 8 đi Thanh Đảo (Trung Quốc) vào ngày 27/2/2016.
Theo dantri.com