Nguyễn Thị Thành tố ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam xử ép

Người đẹp cho biết cô bị buộc viết đơn xin rời khỏi cuộc thi chứ bản thân không muốn. 

Chiều 8/8, Nguyễn Thị Thành lên văn phòng báo Tiền Phong miền Nam gửi đơn xin rút khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô cho biết mình bị ban tổ chức buộc viết đơn xin ngừng thi. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thành cũng khẳng định cô được yêu cầu phải giữ im lặng để ban tổ chức xử lý thông tin này một cách êm đẹp.

Theo lời Nguyễn Thị Thành, cô bị loại với lý do vi phạm quy chế về nhân trắc học, cụ thể là trồng răng thẩm mỹ. Trước khi tham gia thi hoa hậu năm nay, cô gặp tai nạn khi đi làm thêm và gãy ba chiếc răng, rạn nứt và lung lay năm chiếc nên phải trồng răng lại.

Khi đến với cuộc thi nhan sắc, Nguyễn Thị Thành đã vượt qua vòng kiểm tra nhân trắc học từ các chuyên gia.

"Tiến sĩ Lê Diệp Linh kiểm tra nhân trắc học cho tôi. Sau đó, cô bảo tôi qua vòng này rồi. Chuẩn bị cho vòng chung kết, ban tổ chức yêu cầu tôi phải cung cấp bằng chứng là thư chỉ định của nha sĩ và tôi cũng làm theo. Tôi đã cố gắng hợp tác theo đúng quy trình từ họ. Tuy nhiên, sau cùng họ vẫn không đồng ý và bắt tôi phải viết đơn rút khỏi cuộc thi", cô nói.

nguyen-thi-thanh-to-ban-to-chuc-hoa-hau-viet-nam-xu-ep

Gương mặt thí sinh Nguyễn Thị Thành trước (trái) và sau khi làm răng.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vốn không cho phép thí sinh dùng đến bất kỳ hình thức công nghệ thẩm mỹ nào nhằm làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, ngoại hình... Cuộc thi chỉ chấp nhận điều này ở một mức nhất định trong trường hợp thí sinh gặp tai nạn và chứng minh được điều đó.

Ở vòng sơ tuyển, các thí sinh đều nhận được tờ khai từ ban tổ chức yêu cầu xác nhận việc họ có dùng đến công nghệ thẩm mỹ hay không. Nhưng tờ khai không liệt kê đầy đủ các hình thức nào là vi phạm quy chế.

Nguyễn Thị Thành thắc mắc vì sao ban tổ chức không thông báo rõ việc làm răng là sai quy chế, và nếu thật sự là sai, tại sao cô không bị loại từ vòng sơ khảo. Ngoài ra, cô gái này "tố" thêm một số thí sinh cũng từng làm răng như cô nhưng không bị ban tổ chức ghi nhận. 

Việc bị loại khi đã chuẩn bị mọi thứ cho vòng chung kết khiến Nguyễn Thành hụt hẫng. Với gia đình cô, đây là một tổn thất tinh thần không gì bù đắp được. 

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết sẽ đưa ra câu trả lời đầy đủ về trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thành trong thời gian sớm nhất. Trước đó, ban tổ chức chỉ chia sẻ ngắn gọn thông tin nữ thí sinh rút khỏi cuộc thi "vì lý do cá nhân". 

Theo VnExpress.net

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.