Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un: Chính sách của Mỹ sẽ không thay đổi bất kể ai là chủ Nhà Trắng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch với Triều Tiên nếu mong muốn cải thiện quan hệ song phương.
  
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un: Chính sách của Mỹ sẽ không thay đổi bất kể ai là chủ Nhà Trắng ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Yonhap đưa tin ngày 9/1, phát biểu tại cuộc họp Đại hội đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gọi Mỹ là "kẻ thù lớn nhất" của Triều Tiên và cảnh báo sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình hạt nhân. "Các hoạt động chính trị, đối ngoại của chúng ta nên tập trung và chuyển hướng vào việc chinh phục Mỹ, kẻ thù lớn nhất và là trở ngại chính cho sự phát triển đổi mới của chúng ta", ông Kim nói.

Ông Kim Jong-un cũng cho rằng, chính sách thù địch của Washington với Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi cho dù ai là chủ nhân Nhà Trắng. Mặt khác, ông nhấn mạnh, chấm dứt thái độ thù địch là chìa khóa để cải thiện quan hệ song phương Mỹ - Triều trong ương lai.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên có dấu hiệu được cải thiện dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump và ông Kim Jong-un đã tổ chức các hội nghị thượng đỉnh về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, đến nay, các cuộc đàm phán này vẫn bế tắc do các bên từ chối nhượng bộ. Trong chiến dịch tranh cử, ông Biden tuyên bố sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên để thúc đẩy các cuộc đàm phán này.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.