Nhạc sĩ người Nhật sáng tác giao hưởng về 10 cô gái Đồng Lộc

Tác phẩm Symphony No.6 “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc” là tấm lòng của nhạc soạn nhạc Oki Masao gửi tới những nữ anh hùng thời chiến.
Mang theo âm hưởng hào sảng của những tháng năm lịch sử chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam, chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt – Nhật 2015 (JVCA Japan – Vietnam Friendship Concert) sẽ diễn ra vào ngày 14/11 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
nhac si nguoi nhat sang tac giao huong ve 10 co gai dong loc
nhac si nguoi nhat sang tac giao huong ve 10 co gai dong loc
Chương trình sẽ mang đến những tác phẩm của những nhà soạn nhạc nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản như Hoàng Dương, Trọng Đài, Oki Masao, Sammy Fain… Mở đầu bằng tác phẩm đi cùng năm tháng của Hoàng Dương - bản Rhapsody “Bài ca chung thủy”, tiếp theo là khúc Symphony “Giao mùa” của Trọng Đài về sự chuyển mình thay lá của sắc trời thu Hà Nội. Ngoài ra là giai điệu ngọt ngào của “Love is a many splendored thing” trong bộ phim cùng tên nổi tiếng từ những năm 60 của thế kỷ trước, do Sammy Fain sáng tác. Và “Folloric Dance Suite for orchestra” của Wada Kaoru viết riêng cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.
Đặc biệt, nhà soạn nhạc Oki Masao mang tới một sáng tác đặc biệt - Symphony No.6 “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc”. Oki Masao chia sẻ, lòng quả cảm và đức hi sinh của những nữ anh hùng trong thời chiến đã làm lay động tới trái tim ông. Symphony No.6 là một sự tri ân và đồng cảm với những người nữ anh hùng.
Với sự dẫn dắt của Nhạc trưởng Honna Testuji và nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc và sự gắn bó, qua đó thêm hiểu biết về nền văn hóa, âm nhạc giữa Việt Nam và Nhật Bản./.
Theo VOV.VN

tin mới