Nhạc sĩ 'Ông bà anh' gây tranh cãi khi được đề cử Làn sóng xanh 2016

Dù xuất hiện trong Sing my song khi đợt bình chọn Làn sóng xanh 2016 đã kết thúc nhưng trước "hiện tượng" Ông bà anh, BTC giải thưởng đã quyết định trưng cầu ý kiến của các nhà báo về trường hợp Lê Thiện Hiếu.

Lê Thiện Hiếu - chàng trai gây sốt với ca khúc 'Ông bà anh' thời gian qua.

Theo đó, hạng mục Gương mặt phát hiện của Làn sóng xanh 2016 ngoài Suni Hạ Linh, Rocker Nguyễn, Minh Như thì còn có thêm Lê Thiện Hiếu. Đây là một trường hợp đặc biệt vì khi đợt bình chọn Làn sóng xanh 2016 kết thúc 5 ngày thì chương trình Sing my song - Bài hát hay nhất lên sóng tập đầu tiên. Trong đó, phần trình diễn ca khúc Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu bỗng trở thành "hiện tượng" chỉ sau một đêm. Tính đến giờ, ca khúc này đã có hơn 26 triệu lượt xem trên YouTube.

Theo BTC giải thưởng, tiêu chí của hạng mục Gương mặt phát hiện là dành cho các gương mặt bước ra từ các cuộc thi âm nhạc, hoặc những gương mặt hoàn toàn mới, có thể chưa có sản phẩm âm nhạc hoặc chưa có bài hát vào top Làn sóng xanh nhưng đã được giới chuyên môn và khán giả chú ý, đánh giá cao...

Xét thấy Lê Thiện Hiếu rất phù hợp với những tiêu chí này nên BTC quyết định tham khảo ý kiến từ Hội đồng báo chí. Mặc dù gây ra nhiều tranh cãi, trong đó có những ý kiến cho rằng không nên phá vỡ quy định đặt ra từ đầu nhưng tại buổi họp báo 22.12, 31/50 phiếu (hơn 50%) đã tán đồng việc đưa Lê Thiện Hiếu vào đề cử ở hạng mục này.

Cũng trong buổi họp báo, BTC công bố năm nay sẽ là năm cuối Làn sóng xanh có giải Top Gold (Bảng vàng). Từ năm sau, giải thưởng này sẽ thực hiện một định dạng trẻ trung và hiện đại hơn để cập nhật chính xác nhất thị trường nhạc Việt.

Lễ trao giải Làn sóng xanh 2016 sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 3/1/2017 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM), trực tiếp trên HTV1.

Theo TNO