Nhân rộng mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Sáng 29/10, tại huyện Kỳ Sơn, hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 gồm Hội LHPN các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các huyện trong cụm.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN các huyện có nhiều cách làm sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững với các hoạt động cụ thể như: Xây dựng mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; hỗ trợ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của Hội; tham mưu có hiệu quả công tác nhân sự nữ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Hội cơ sở.

 Toàn cảnh buổi giao bạn cụm 3.
Toàn cảnh buổi giao bạn cụm 3.

Hội LHPN các huyện trong cụm thi đua đã tổ chức đánh giá phong trào thi đua yêu nước 5 năm (giai đoạn 2010 - 2015). Qua các phong trào thi đua yêu nước có hàng nghìn tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng. Hội LHPN các huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới bằng việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch", tập trung thực hiện tiêu chí giảm hộ nghèo và tham gia bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, đại diện hội LHPN các huyện trong cụm thi đua đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ công tác hội, các phong trào thi đua, đồng thời thống nhất các nội dung hoạt động của cụm thi đua trong thời gian tới, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ; hỗ trợ các hoạt động phụ nữ phát triển kinh tế; quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới….

     Trần Đức - Duy Thành

(Huyện ủy Kỳ Sơn)

Tin mới

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.