Nhân rộng mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Sáng 29/10, tại huyện Kỳ Sơn, hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 gồm Hội LHPN các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Thanh Chương.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các huyện trong cụm.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN các huyện có nhiều cách làm sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững với các hoạt động cụ thể như: Xây dựng mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; hỗ trợ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của Hội; tham mưu có hiệu quả công tác nhân sự nữ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Hội cơ sở.

 Toàn cảnh buổi giao bạn cụm 3.
Toàn cảnh buổi giao bạn cụm 3.

Hội LHPN các huyện trong cụm thi đua đã tổ chức đánh giá phong trào thi đua yêu nước 5 năm (giai đoạn 2010 - 2015). Qua các phong trào thi đua yêu nước có hàng nghìn tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng. Hội LHPN các huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới bằng việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch", tập trung thực hiện tiêu chí giảm hộ nghèo và tham gia bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, đại diện hội LHPN các huyện trong cụm thi đua đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ công tác hội, các phong trào thi đua, đồng thời thống nhất các nội dung hoạt động của cụm thi đua trong thời gian tới, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ; hỗ trợ các hoạt động phụ nữ phát triển kinh tế; quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới….

     Trần Đức - Duy Thành

(Huyện ủy Kỳ Sơn)

tin mới

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.