#Nhật Lân

14 kết quả

Ông Vi Văn Hùng và chiếc phong bì. Ảnh: Nhật Lân

Vụ giả danh quản lý thị trường: Những mâu thuẫn phải được làm sáng tỏ!

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, thông tin về nhóm người mang sắc phục quản lý thị trường đến nhà ông Vi Văn Hùng, hộ kinh doanh thuốc Nam ở bản Noong, xã Ngọc Lâm, Thanh Chương) kiểm tra, lấy 6 triệu đồng đã nhận được sự quan tâm của xã hội. Tìm hiểu vụ việc, có những tình tiết mâu thuẫn đáng ngờ cần phải được các cơ quan pháp luật làm sáng tỏ.
Thượng điện Đền Trung nhìn từ ngôi mộ Trùng Quang đế Trần Quý Khoáng. Ảnh: Nhật Lân

Chung tay phục dựng đền thiêng

(Baonghean.vn) - Trùng Quang Đế Trần Quý Khoáng là vị vua thời Hậu Trần có những đóng góp to lớn trong dòng chảy của lịch sử dân tộc. Để ông có được một nơi thờ tự xứng đáng, con cháu dòng họ Trần và cán bộ, nhân dân xã Hưng Lộc (TP.Vinh) đang chung tay phục dựng lại Đền Trung.
Xung quanh ngôi nhà kiên cố, đẹp đẽ là vùng rừng phòng hộ được quy hoạch từ năm 2007. Ảnh: Đào Tuấn

Xuất hiện “phố” trên đất lâm nghiệp

(Baonghean.vn) - Những ngôi nhà kiên cố, những khu vườn mà cây cối được trồng ngay hàng thẳng lối, những vùng rừng xanh mướt cây nguyên liệu. Đó là những gì người ta nhìn thấy ở xóm 22, xã Quỳnh Vinh - nơi được xem là "phố" trên đất lâm nghiệp.
Anh Trần Văn Ngọc và người dân xã Châu Tiến (bên trái) kể chuyện được chính quyền giúp chuyển đổi đất lâm nghiệp.

Giúp dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp: Việc làm hay từ huyện núi Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngược huyện núi Quỳ Châu đầu năm 2018, được nghe chính quyền nơi đây hỗ trợ kinh phí và thực hiện giúp dân các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp; để từ rừng tự nhiên sản xuất nghèo kiệt, đất trống đồi trọc được cải tạo trồng rừng sản xuất. Bỗng nhớ việc khoán “chui” ở tỉnh Vĩnh Phúc năm nào…
Bna_Nghi liên, niềm vui trở lại. Nhật Lân

Nghi Liên, niềm vui trở lại…

(Baonghean.vn) - Dỡ bỏ được mối băn khoăn, lo lắng về đất đai đang sử dụng có nguồn gốc từ lâu đời bỗng dưng thành “đất quân sự quản lý”, người dân 3 xóm 9, 10, 17, xã Nghi Liên, (TP.Vinh) đón xuân mới 2018 trong niềm vui hân hoan…
Nhiều bậc cầu thang bị hoai mục và rụng mất. Ảnh: Đào Tuấn

Cận cảnh một niềm tự hào của người dân Phủ Quỳ xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Bảo tàng Văn hóa các dân tộc huyện Quỳ Châu là niềm tự hào của vùng đất Phủ Quỳ; là nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa các dân tộc thiểu số 5 huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và TX. Thái Hòa. Tuy nhiên bảo tàng này đang xuống cấp trầm trọng.
Mời cụ Thớc lên bỏ phiếu trước!

Mời cụ Thớc lên bỏ phiếu trước!

(Baonghean) - Ở tổ bầu cử khối An Vinh, P. Hưng Phúc, TP. Vinh, cụ Phạm Đức Thớc là người cao tuổi nhất. Cụ Thớc - nhà giáo Phạm Đức Thớc, là một trong 6 tú tài Tây của huyện Thanh Chương, sinh năm 1924, năm nay đã 93 tuổi. Dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ đã yêu cầu cháu chở đến điểm bầu cử để tự mình xem danh sách ứng viên, chon ra người cụ ưng ý nhất.