Nhiều chương trình phúc lợi ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động

D.T

(Baonghean.vn) - Sáng 12/1, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Ảnh: D.T
Tham dự hội nghị có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, LĐLĐ tỉnh và các công đoàn cơ sở trực thuộc. Ảnh: D.T

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bùng phát nặng nề, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã nỗ lực chăm lo sức khỏe, hỗ trợ cho đoàn viên và tham gia hoạt động chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công đoàn Viên chức kịp thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai các chủ trương của Liên đoàn Lao động tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức tốt các hoạt động xã hội tham gia phòng, chống dịch Covid-19 như trích kinh phí đóng góp quỹ phòng chống Covid-19, thăm tặng quà các đơn vị tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính, giám sát phản biện xã hội, công tác tuyên truyền giáo dục, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đảng viên cũng được chú trọng...

Từ những nỗ lực đó, năm 2021, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã thực hiện Chương trình Phúc lợi đoàn viên cho 1.422 lượt đoàn viên, với giá trị hưởng lợi 320 triệu đồng; Kết nạp mới 98 đoàn viên và 105 đảng viên; Kết nạp mới 128 đoàn viên so với năm 2020. 100% CĐCS tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức với nhiều đổi mới chất lượng, 100% công đoàn cơ sở tổ chức tổng kết phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua tại hội nghị cán bộ công chức năm 2021, hơn 300 sáng kiến tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển”, 19 gia đình cán bộ, đoàn viên được biểu dương; chỉ đạo công đoàn cơ sở kêu gọi, vận động đoàn viên đóng góp quỹ phòng, chống dịch Covid-19 hơn 1,22 tỷ đồng, kêu gọi đoàn viên hiến 157 đơn vị máu…

Nhiều chương trình phúc lợi ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động ảnh 2
Nhiều tham luận chất lượng được đưa ra tại hội nghị. Ảnh: D.T

Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức cũng đã ban hành đề án về sắp xếp lại công đoàn cơ sở thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Nội vụ theo chủ trương của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, chỉ đạo Công đoàn Kho bạc Nhà nước Nghệ An làm đề án nâng cấp công đoàn cơ sở theo mô hình công đoàn cơ sở có công đoàn cơ sở thành viên.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau lắng nghe những các ý kiến tham luận chất lượng, chia sẻ kinh nghiệm từ các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị đã cùng nhau chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong năm vừa qua và đưa ra phương hướng hoạt động trong năm 2022. Theo đó, thời gian tới, Công đoàn Viên chức Nghệ An sẽ tiếp tục tập trung một số nội dung như: Đánh giá, khảo sát về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, giải pháp của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tiếp tục thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; Chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, tháng Công nhân năm 2022; Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua tại công đoàn cơ sở; Chỉ đạo công đoàn cơ sở chuẩn bị tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027...

Nhiều chương trình phúc lợi ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động ảnh 3
Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: D.T
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Viên chức đã đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt trong công tác phòng, chống Covid-19. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn trong thời gian tới và mong muốn Công đoàn Viên chức Nghệ An cần có sự chuẩn bị cho những khó khăn, chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động; Bám sát các chỉ tiêu, chủ đề năm, chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Nâng cao ý thức, trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, đoàn viên của đơn vị; Tập trung phát huy vai trò của đảng viên, đoàn viên trong công tác tuyên truyền...

Bám sát mục đích, mục tiêu của Đảng ủy Khối, LĐLĐ tỉnh đề ra để tập trung thực hiện; Tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua để thu hút đông đảo đoàn viên các cơ quan, đơn vị tham gia.

Nhiều chương trình phúc lợi ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động ảnh 4
Đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021. Ảnh: D.T
Ảnh:
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021. Ảnh: D.T

Dịp này, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể, 4 cá nhân; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 6 tập thể, 22 cá nhân; trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể; trao Giấy khen của Công đoàn Viên chức Nghệ An cho 24 tập thể, 151 cá nhân./.

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.