Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu, hiệu quả lãnh đạo của chi bộ, Huyện ủy Yên Thành vừa ban hành Đề án số 02/ĐA-HU (ngày 28/01/2016) về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giai đoạn 2015 - 2020.

Đảng bộ huyện Yên Thành hiện có 714 chi bộ, trong đó có 41 chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy và 673 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Để phát huy vai trò của chi bộ trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, giáo dục, thuyết phục quần chúng thực hiện đường lối, chính sách của Đảng vào cuộc sống, Đảng bộ huyện ban hành Đề án số 02/ĐA-HU về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giai đoạn 2015 - 2020; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay".

Cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Yên Thành kiểm tra kỷ thuật làm nấm tại xã Sơn Thành
Cán bộ, đảng viên chi bộ Phòng Nông nghiệp huyện thường xuyên bám sát cơ sở để hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập.

Các giải pháp đồng bộ nhằm xây dựng chi bộ thực hiện sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Về chỉ tiêu cụ thể, có 100% chi ủy, bí thư chi bộ chuẩn bị nội dung sinh hoạt hàng tháng; 40% chuẩn nội dung sinh hoạt chuyên đề. Có 75% chi bộ thực hiện quy trình, nội dung sinh hoạt hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề theo Hướng dẫn số 09/HD-BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

Đề án cũng đã đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gồm sinh hoạt chi bộ thể hiện đúng 3 cốt lỗi  trong sinh hoạt đảng, đó là tính giáo dục, tính lãnh đạo, tính chiến đấu; xác định rõ các nội dung sinh hoạt; đổi mới hình thức sinh hoạt; tăng cường kiểm tra của cấp ủy...

Minh Chi

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.