Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Các tổ chức, nhà hảo tâm đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Phòng LĐ-TB& XH huyện Quỳ Hợp tổ chức trao tặng đồ chơi ngoài trời cho các cháu học sinh của 2 Trường Mầm non xã Châu Thái và Liên Hợp (Quỳ Hợp).

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng đồ chơi cho trường mầm non xã Liên Hợp
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng đồ chơi cho Trường Mầm non xã Liên Hợp. Ảnh: Phan Giang

Hai Trường Mầm non xã Châu Thái và xã Liên Hợp - là 2 địa phương đặc biệt khó khăn ở huyện miền núi Quỳ Hợp, điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc dạy và học còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của các ban, ngành đoàn thể, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức trao đồ chơi ngoài trời cho 2 trường với nhiều thiết bị đồ chơi ngoài trời như: Mâm quay, xích đu, cầu trượt… với tổng trị giá hơn 66 triệu đồng. 

Cũng tại Quỳ Hợp, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quỳ Hợp tổ chức thăm hỏi và trao số tiền hơn 75 triệu đồng để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho các em Võ Thị Như Quỳnh, trú tại khối 10, Nguyễn Thoại Ly, trú tại khối 9 và Đặng Tố Nguyên, trú tại khối 17 (thị trấn Quỳ Hợp) đều bị tai nạn giao thông nặng trên cùng chuyến xe khách Thanh Hồng Sơn ngày 21/8 vừa qua khi đang trên đường ra Hà Nội nhập học. 

Hội CTĐ thị trấn Quỳ Hợp thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Thoại Ly.
Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quỳ Hợp thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Thoại Ly.  Ảnh: Phan Giang

Tại gia đình các em, Hội đã thăm hỏi và trao tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình các em là 75 triệu đồng, trong đó, em Võ Thị Như Quỳnh được hỗ trợ 46 triệu đồng, em Nguyễn Thoại Ly được hỗ trợ 23 triệu đồng và em Đặng Tố Nguyên được hỗ trợ hơn 6 triệu đồng. Tất cả số tiền này được trích từ nguồn vận động của cán bộ, nhân dân trên địa bàn và MTTQ thị trấn Quỳ Hợp. 

Phan Giang

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Châu tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được được nhận học bổng
17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được được nhận học bổng.

Dịp này, 17 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho 17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Nguồn học bổng từ quỹ đóng góp của hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn và sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Lương Nga

Quỹ Tầm vóc Việt - Tập đoàn TH phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành trao tặng tủ sách nhân ái cho 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An ảnh 4
Trao 8.000 quyển sách cho 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Anh Tuấn 

Đợt này, tủ sách nhân ái và Quỹ Tầm vóc Việt Tập đoàn TH đã trao 130 tủ sách với 8.000 quyển sách cho 20 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành. Đồng thời trao tặng 30 phần quà và 15 suất học bổng trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Anh Tuấn - Quỳnh Trang

Thượng úy Lê Anh Tuấn - nhân viên Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã trích một phần thu nhập của mình để hỗ trợ em Lương Thị Lan Thương, để em được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thượng úy Lê Anh Tuấn tặng quà cho em Thương nhân dịp khai giảng năm học mới
Thượng úy Lê Anh Tuấn tặng quà cho em Thương nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Hải Thượng

Em Lương Thị Lan Thương, hiện là học sinh lớp 9, Trường THCS Cao Vều, nay là Trường THCS Phúc Sơn (Anh Sơn), có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Năm 2016, khi em đang học dở lớp 6 thì mẹ em bị bệnh nặng, mọi thu nhập trong gia đình đều do người bố gánh vác, nhưng bố không có việc làm ổn định, nhà còn 2 em còn nhỏ nên em Lương Thị Lan Thương là chị cả đành phải nghỉ học để ở nhà làm việc giúp đỡ bố mẹ.

Trước hoàn cảnh  đáng thương của em, Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn, khi đó đang là nhân viên Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Phúc Sơn (BĐBP Nghệ An) đã nhận hỗ trợ kinh phí để em được đến trường. Hàng năm, Thượng úy Lê Anh Tuấn hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, mua quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để đảm bảo cho em được đến lớp.

                                                            Hải Thượng

Hội LHPN xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) tổ chức trao quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Minh Thái 

Dịp này, Hội LHPN xã dành tặng 15 suất quà cho các em là con em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Vui Tết Trung thu” được Hội LHPN xã tổ chức thường niên.

Minh Thái

Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho các cháu thiếu nhi tại bản biên giới Huồi Luống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An ảnh 7
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ mang không khí Trung thu đến với bản vùng cao biên giới Huồi Luống. Ảnh: Phương Linh

Sẻ chia những khó khăn với các em nhỏ đồng bào dân tộc Mông ở Huồi Lống, CBCS Đồn Biên phòng Tri Lễ đã vượt chặng đường xa lên với cô, trò tại điểm trường Huồi Luống. Các chú bộ đội đã mang tặng 17 cháu tại điểm trường mỗi cháu 1 bộ quần áo cờ đỏ sao vàng, bánh Trung thu và đèn ông sao.

Dịp Trung thu năm nay, Đồn Biên phòng Tri Lễ còn tổ chức vui Trung thu, tặng quà cho gần 600 em nhỏ của Trường Mầm non xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong./.

Tin mới

Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.