Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An

Phương Linh 13/09/2019 16:47

(Baonghean.vn) - Các tổ chức, nhà hảo tâm đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Phòng LĐ-TB& XH huyện Quỳ Hợp tổ chức trao tặng đồ chơi ngoài trời cho các cháu học sinh của 2 Trường Mầm non xã Châu Thái và Liên Hợp (Quỳ Hợp).

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng đồ chơi cho trường mầm non xã Liên Hợp
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng đồ chơi cho Trường Mầm non xã Liên Hợp. Ảnh: Phan Giang

Hai Trường Mầm non xã Châu Thái và xã Liên Hợp - là 2 địa phương đặc biệt khó khăn ở huyện miền núi Quỳ Hợp, điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc dạy và học còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của các ban, ngành đoàn thể, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức trao đồ chơi ngoài trời cho 2 trường với nhiều thiết bị đồ chơi ngoài trời như: Mâm quay, xích đu, cầu trượt… với tổng trị giá hơn 66 triệu đồng.

Cũng tại Quỳ Hợp, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quỳ Hợp tổ chức thăm hỏi và trao số tiền hơn 75 triệu đồng để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho các em Võ Thị Như Quỳnh, trú tại khối 10, Nguyễn Thoại Ly, trú tại khối 9 và Đặng Tố Nguyên, trú tại khối 17 (thị trấn Quỳ Hợp) đều bị tai nạn giao thông nặng trên cùng chuyến xe khách Thanh Hồng Sơn ngày 21/8 vừa qua khi đang trên đường ra Hà Nội nhập học.

Hội CTĐ thị trấn Quỳ Hợp thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Thoại Ly.
Hội Chữ thập đỏ thị trấn Quỳ Hợp thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Thoại Ly. Ảnh: Phan Giang

Tại gia đình các em, Hội đã thăm hỏi và trao tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình các em là 75 triệu đồng, trong đó, em Võ Thị Như Quỳnh được hỗ trợ 46 triệu đồng, em Nguyễn Thoại Ly được hỗ trợ 23 triệu đồng và em Đặng Tố Nguyên được hỗ trợ hơn 6 triệu đồng. Tất cả số tiền này được trích từ nguồn vận động của cán bộ, nhân dân trên địa bàn và MTTQ thị trấn Quỳ Hợp.

Phan Giang

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Châu tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được được nhận học bổng
17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được được nhận học bổng.

Dịp này, 17 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho 17 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Nguồn học bổng từ quỹ đóng góp của hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn và sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Lương Nga

Quỹ Tầm vóc Việt - Tập đoàn TH phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành trao tặng tủ sách nhân ái cho 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành.

Trao 8.000 quyển sách cho 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Đợt này, tủ sách nhân ái và Quỹ Tầm vóc Việt Tập đoàn TH đã trao 130 tủ sách với 8.000 quyển sách cho 20 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành. Đồng thời trao tặng 30 phần quà và 15 suất học bổng trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Anh Tuấn - Quỳnh Trang

Thượng úy Lê Anh Tuấn - nhân viên Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã trích một phần thu nhập của mình để hỗ trợ em Lương Thị Lan Thương, để em được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thượng úy Lê Anh Tuấn tặng quà cho em Thương nhân dịp khai giảng năm học mới
Thượng úy Lê Anh Tuấn tặng quà cho em Thương nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Hải Thượng

Em Lương Thị Lan Thương, hiện là học sinh lớp 9, Trường THCS Cao Vều, nay là Trường THCS Phúc Sơn (Anh Sơn), có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Năm 2016, khi em đang học dở lớp 6 thì mẹ em bị bệnh nặng, mọi thu nhập trong gia đình đều do người bố gánh vác, nhưng bố không có việc làm ổn định, nhà còn 2 em còn nhỏ nên em Lương Thị Lan Thương là chị cả đành phải nghỉ học để ở nhà làm việc giúp đỡ bố mẹ.

Trước hoàn cảnh đáng thương của em, Thượng úy QNCN Lê Anh Tuấn, khi đó đang là nhân viên Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Phúc Sơn (BĐBP Nghệ An) đã nhận hỗ trợ kinh phí để em được đến trường. Hàng năm, Thượng úy Lê Anh Tuấn hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, mua quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để đảm bảo cho em được đến lớp.

Hải Thượng

Hội LHPN xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) tổ chức trao quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Minh Thái

Dịp này, Hội LHPN xã dành tặng 15 suất quà cho các em là con em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Vui Tết Trung thu” được Hội LHPN xã tổ chức thường niên.

Minh Thái

Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho các cháu thiếu nhi tại bản biên giới Huồi Luống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ mang không khí Trung thu đến với bản vùng cao biên giới Huồi Luống. Ảnh: Phương Linh

Sẻ chia những khó khăn với các em nhỏ đồng bào dân tộc Mông ở Huồi Lống, CBCS Đồn Biên phòng Tri Lễ đã vượt chặng đường xa lên với cô, trò tại điểm trường Huồi Luống. Các chú bộ đội đã mang tặng 17 cháu tại điểm trường mỗi cháu 1 bộ quần áo cờ đỏ sao vàng, bánh Trung thu và đèn ông sao.

Dịp Trung thu năm nay, Đồn Biên phòng Tri Lễ còn tổ chức vui Trung thu, tặng quà cho gần 600 em nhỏ của Trường Mầm non xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong./.

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO