Nhiều hoạt động sôi động đón Giao thừa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ bước sang năm mới, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều hoạt động đón giao thừa hết sức vui tươi, sôi động.
Tại Tam Liên, bản của hơn 200 hộ dân đồng bào Thái tổ chức nhiều hoạt động để đón giao thừa như liên hoan ngọt, uống rượu cần, chung vui đốt lửa trại... Ảnh: Hồ Phương
Tại Tam Liên, bản của hơn 200 hộ dân đồng bào Thái tổ chức nhiều hoạt động để đón Giao thừa như liên hoan, uống rượu cần, chung vui đốt lửa trại... Ảnh: Hồ Phương
 
Ông Phang Văn Thủy, Trưởng bản Tam Liên cho biết, hàng năm vào dịp đón giao thừa, bản thường khuyến khích cho các tổ chức đoàn thể cơ sở tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ để đón giao thừa và vui tết. Việc này vừa có nơi vui chơi cho người dân, tạo nết sống văn hóa trong cộng đồng vừa hạn chế được các tệ nạn xã hội trong những ngày tết. Ảnh: Hồ Phương
Ông Phang Văn Thủy, Trưởng bản Tam Liên cho biết, hàng năm vào dịp đón Giao thừa, bản thường khuyến khích cho các tổ chức đoàn thể cơ sở tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ để đón Giao thừa và vui Tết. Việc này vừa có nơi vui chơi cho người dân, tạo nếp sống văn hóa trong cộng đồng, vừa hạn chế được các tệ nạn xã hội trong những ngày Tết. Ảnh: Hồ Phương
 
Người dân bản Tam Liên, xã Tam Quang tổ chức đón Giao thừa. Clip: Hồ Phương
Tại huyện Con Cuông, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được tổ chức để chào đón giao thừa. Một số hoạt động như: hái hoa dân chủ, các trò chơi dân gian của người Thái được tổ chức sôi động. Trong ảnh: Người dân bản Nam Đình, xã Chi Khê, huyện Con Cuông tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ để đón mừng giao thừa tại nhà văn hóa bản Nam Đình.
Tại huyện Con Cuông, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được tổ chức để chào đón Giao thừa. Một số hoạt động như: hái hoa dân chủ, các trò chơi dân gian của người Thái được tổ chức sôi động. Trong ảnh: Người dân bản Nam Đình, xã Chi Khê, huyện Con Cuông tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ để đón mừng thời khắc Giao thừa tại Nhà Văn hóa bản Nam Đình.
 
Người dân bản Nam Đình vui chơi để chờ đón Giao thừa. Clip: Hữu Vi
Người dân thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) tổ chức múa lân đón giao thừa thu hút đông đảo người dân tham gia.
Người dân thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) tổ chức múa lân đón giao thừa thu hút   đông đảo người dân tham gia.
Báo Nghệ An sẽ tiếp tục cập nhật các hoạt động đón Giao thừa trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.