Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh, người nghèo vượt khó

Ngân Hà

(Baonghean.vn) - Ngày 30/5, nhiều cấp, ngành, đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn.
g
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn ở Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã trao 35 triệu đồng tiền hỗ trợ sập nhà và cứu trợ cho một số gia đình có con bị đuối nước, ốm đau bệnh tật tại các xã Châu Tiến, Châu Quang, Tam Hợp, Đồng Hợp. 

Với việc trao tiền cứu trợ của Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp giúp cho các gia đình khó khăn khôi phục lại nhà cửa và vơi bớt mất mát đau thương để vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hường

Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Sơn cùng đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hữu Kiệm đã đến thăm và trao tặng 6 con bò cái sinh sản giống địa phương cho 6 gia đình ở bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, đây là những hộ nghèo có cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Được biết trị giá mỗi con bò giống 10 triệu đồng từ nguồn “Quỹ người nghèo” tỉnh Nghệ An.

Duy Thành

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và 4.040 quyển vở cho các em học sinh trường THCS Bình Sơn, tổng giá trị quà tặng 31 triệu đồng. 

               Thái Hiền

KS
Trao quà của chương trình “Nụ cười trên nẻo cao” tại bản Nậm Càn, xã Nậm Càn, Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh

* Chi đoàn Đồn Biên phòng Nậm Càn (Nghệ An) phối hợp Đoàn Công an huyện Kỳ Sơn và Đoàn trường Đại học sư phạm Hà Nội thực hiện chương trình “Nụ cười trên nẻo cao” tại bản Nậm Càn, xã Nậm Càn.

Nậm Càn là bản có 100% đồng bào dân tộc Mông, cuộc sống của các hộ dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Chương trình đã trao tặng 70 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho các hộ nghèo khu vực biên giới với tổng trị giá 14 triệu đồng.

Phương Linh

qh
Trao quà cho học sinh khuyết tật ở Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang
* UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, tránh nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, gia đình và của chính các em trong việc thực hiện tốt Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Dịp này, UBND huyện, Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi Quỳ Hợp, Huyện đoàn và UBND xã Châu Hồng đã trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Châu Hồng với trị giá hơn 11 triệu đồng. Cũng dịp này, 3 anh em Lương Văn Thành, Lương Văn Công và Lương Bình Anh mồ côi bố mẹ ở xã Châu Hồng được các mạnh thường quân ủng hộ gần 75 triệu đồng.

Phan Giang

* Trước đó, xã Minh Hợp, đã tổ chức trao tặng 80 suất quà cho các em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên địa bàn xã nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019. Tổng trị giá  các phần quà là 24 triệu đồng. Số tiền này được xã Minh Hợp tổ chức quyên góp từ các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

Thanh Hợp

TK
Khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở xã vùng sâu Phú Sơn,Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

* Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức thăm khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các người nghèo ở xã vùng sâu Phú Sơn,Tân Kỳ.

Tại đây, cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh đã thăm khám tổng quát, khám chuyên sâu các bệnh tai mũi họng, các bệnh về mắt cho mọi người. Trong buổi sáng đã khám cho 500 người, đồng thời cấp thuốc miễn phí do Quỹ Thiện tâm Hà Nội hỗ trợ cho các trường hợp bị bệnh, tổng giá trị là 60 triệu đồng.

Cẩm Tú

* Cùng ngày, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tân Kỳ tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí trị giá 14 triệu đồng cho 80 công nhân lao động sản xuất gạch ngói.

Phương Thảo

v
Trao tiền hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho người khuyết tật.

* Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi TP Vinh  Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo phường Trung Đô, xã Hưng Hòa tổ chức hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà và sinh kế cho người khuyết tật.

Tại khối 5 phường Trung Đô, đoàn trao 15 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Lê Thị Hòa sửa chữa gian nhà cấp 4. Gian nhà có diện tích 20m2, với tổng chi phí trên 20 triệu đồng. 

Tại xã Hưng Hòa, gia đình anh Chu Huy Cẩm, xóm Phong Hảo, được trao hỗ trợ sinh kế 1 con bò sinh sản theo chương trình hỗ trợ 50/50. Đây là sự quan tâm động viên của cộng đồng, xã hội để người khuyết tật có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.