Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 20/12, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức tập huấn, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật ảnh 1

Trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2022. Ảnh: Thanh Hà

Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Trong năm qua, dù nhiều khó khăn do dịch bệnh và thiên tai nhưng Hội vẫn cố gắng khắc phục để đạt được nhiều kết quả. Nổi bật là công tác vận động xây dựng Quỹ chất độc da cam. Đến nay toàn tỉnh đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hỗ trợ các cấp hội được tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. Trong năm 2022, bằng nguồn lực vận động, các cấp hội đã trao tặng trên 8.800 suất quà, hỗ trợ xây dựng nhà cho 19 hội viên, trao tặng 19 xe lăn... Ngoài ra nhiều hoạt động khác cũng được Hội phối hợp thực hiện có hiệu quả, khơi dậy và phát huy được truyền thống “tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn”.

Năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đề ra các nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, tập trung củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, trợ giúp nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn, nỗi đau để vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật ảnh 2

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức chương trình tập huấn và trao tặng 488 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Toàn bộ số xe lăn có trị giá gần 1 tỷ đồng do Tổ chức Giving It Back To Kids (Trả lại tuổi thơ) của Hoa Kỳ tài trợ.

Tại buổi tập huấn, đại diện cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành, thị đã được hướng dẫn cách lắp ráp xe lăn đúng kỹ thuật, điều chỉnh phù hợp cho đối tượng; cách tổ chức chương trình cấp phát xe... 488 xe lăn đợt này sẽ được trao tận tay người khuyết tật của 13 huyện, thành, thị.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại, sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc của người thân; đồng thời tạo động lực để người khuyết tật tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng./.

Tin mới

Phát động 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Phát động 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.