Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 20/12, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức tập huấn, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2022. Ảnh: Thanh Hà

Trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2022. Ảnh: Thanh Hà

Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Trong năm qua, dù nhiều khó khăn do dịch bệnh và thiên tai nhưng Hội vẫn cố gắng khắc phục để đạt được nhiều kết quả. Nổi bật là công tác vận động xây dựng Quỹ chất độc da cam. Đến nay toàn tỉnh đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hỗ trợ các cấp hội được tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. Trong năm 2022, bằng nguồn lực vận động, các cấp hội đã trao tặng trên 8.800 suất quà, hỗ trợ xây dựng nhà cho 19 hội viên, trao tặng 19 xe lăn... Ngoài ra nhiều hoạt động khác cũng được Hội phối hợp thực hiện có hiệu quả, khơi dậy và phát huy được truyền thống “tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn”.

Năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đề ra các nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, tập trung củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, trợ giúp nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn, nỗi đau để vươn lên ổn định cuộc sống.

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức chương trình tập huấn và trao tặng 488 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Toàn bộ số xe lăn có trị giá gần 1 tỷ đồng do Tổ chức Giving It Back To Kids (Trả lại tuổi thơ) của Hoa Kỳ tài trợ.

Tại buổi tập huấn, đại diện cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành, thị đã được hướng dẫn cách lắp ráp xe lăn đúng kỹ thuật, điều chỉnh phù hợp cho đối tượng; cách tổ chức chương trình cấp phát xe... 488 xe lăn đợt này sẽ được trao tận tay người khuyết tật của 13 huyện, thành, thị.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại, sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc của người thân; đồng thời tạo động lực để người khuyết tật tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng./.

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.