Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/4, các tổ chức, đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo tại TX.Hoàng Mai, Tân Kỳ và Nghĩa Đàn.
Nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Ảnh: Hùng Phong

Đồn BP Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) phối hợp Hội LHPN thị xã Hoàng Mai phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Các đại biểu đã nhắn tin tới tổng đài 1409, mỗi tin nhắn tương đương với trị giá 20.000 đồng góp phần ủng hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới. Ngay tại buổi lễ các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự sẻ chia những khó khăn, gian khổ của hội viên phụ nữ các xã biên giới, nhất là các xã biên giới đặc biệt khó, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.

 Hùng Phong

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Liên.

Đã có 100 bệnh nhân được thăm khám các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, về đường hô hấp, các bệnh về gan, tim, mạch… Qua đó đã kê đơn, phát thuốc miễn phí với tổng giá trị gần 20 triệu đồng.

Hỗ trợ mua bò sinh kế cho gia đình chị Phan Thị Sửu ở xóm Cát Sơn, xã Nghĩa Hiếu. Ảnh: Minh Thái
Cũng tại Nghĩa Đàn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện phối hợp với MTTQ xã Nghĩa Hiếu tổ chức trao tiền hỗ trợ mua bò sinh kế cho gia đình chị Phan Thị Sửu ở xóm Cát Sơn, xã Nghĩa Hiếu.

Gia đình chị Phan Thị Sửu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, phải nuôi 2 con nhỏ, ốm đau quanh năm. Trước hoàn cảnh đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn, MTTQ xã Nghĩa Hiếu đã trao tiền hỗ trợ mua bò sinh kế với số tiền 10 triệu đồng, nhằm giúp đỡ cho gia đình vươn lên thoát nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Minh Thái
Hội Chữ thập đỏ và nhóm Thiên Tâm hỗ trợ cho gia đình có trẻ bị bại não số tiền 10 triệu đồng. Ảnh: Phương Thảo

Được tài trợ 180 triệu đồng, Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức chương trình “Bữa cơm - kết nối yêu thương” để nấu và phục vụ miễn phí các bữa ăn sáng, trưa, tối tất cả các ngày trong tuần cho bệnh nhân nội trú.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ, Bệnh viện An Phát và Nhóm Thiên Tâm đã lập tủ quần áo miễn phí, thùng quyên góp từ thiện cho người nghèo và trao tặng gia đình có bị bệnh nhi bại não 10 triệu đồng.