Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An

Hồng Thoa - Việt Hùng - Minh Thái- Trâm Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 12/1, một số Sở, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thăm hỏi và trao những món quà Tết ý nghĩa tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và trao quà 200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng và 10 kg gạo) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Mường Lống.

Tiếp đó Đoàn trao quà cho đảng bộ, chính quyền, Công an xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm với tổng trị giá 630 triệu đồng.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 1

Trao quà Tết cho công an các xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm. Ảnh: Hồng Thoa

Còn tại xã Mường Típ, đoàn công tác của Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã trao 50 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao 17 con bò giống sinh sản, tạo sinh kế cho 17 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 350 triệu đồng.

* Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã đến thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo tại một số xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 2

Sở Giao thông vận tải Nghệ An trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Dịp này, đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và 5 kg nếp cho 200 hộ nghèo ở các xã: Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, An Hòa và Quỳnh Tân.

* Cùng ngày, Sở GTVT Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà tết, cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Tại đây, đoàn đã trực tiếp trao tặng 200 suất quà Tết, mỗi suất là 650 nghìn đồng tiền mặt, cho 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh và Nghĩa Lộc; tổng giá trị quà là 130 triệu đồng.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 3

Đại diện Sở Giao thông vận tải trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Sở Giao thông vận tải tổ chức thường niên hỗ trợ động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An mỗi dịp Tết đến xuân về; giúp bà con đón một cái Tết ấm áp, vui tươi.

* Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Huyện Quỳ Hợp tổ chức trao 70 suất quà Tết cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Châu Lộc; tổng trị giá các phần quà là 70 triệu đồng.

Nhiều hoạt động trao quà Tết vì người nghèo tại Nghệ An ảnh 4

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà Tết cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Quỳ Hợp. Ảnh: Trâm Anh

Những món quà trên được tài trợ bởi Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc thông qua Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhằm sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Lộc, mong các gia đình có một cái Tết đầm ấm hơn./.

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.