Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn

(Baonghean.vn) - Thiết thực kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những hoạt động ý nghĩa ghi lại dấu ấn của tuổi trẻ.

* Tại buổi tọa đàm, gặp mặt giao lưu cán bộ Đoàn đương nhiệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đoàn các thế hệ trước, BTV Huyện đoàn Tân Kỳ đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho 11 cán bộ đoàn xuất sắc.

trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho 11 cán bộ đoàn xuất sắc. Ảnh: Phương Thảo
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 11 cán bộ đoàn xuất sắc. Ảnh: Phương Hảo

Tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn cũng đã trao 10 giải thưởng dành cho các tác phẩm cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tháng thanh niên" năm 2017, trong đó có 3 giải nhất, nhì, ba thuộc về 3 đơn vị: Tiên Kỳ, Tân Hợp và Đồng Văn; trao chứng nhận cho 10 đơn vị tổ chức, chỉ đạo tốt sinh hoạt toàn đoàn.

Buổi tọa đàm là cơ hội cho các bạn trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu khẳng định bản thân và có những đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh và phát triển của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên của huyện Tân Kỳ trong thời gian tới.

* Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chỉ trong 1 ngày, hơn 600 đoàn viên thanh niên của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã tích cực tu sửa, nạo vét, đào đắp gần 5km kênh mương, đường giao thông nội đồng; tập trung quét dọn đường làng ngõ xóm và thu gom rác thải vứt bừa bãi đưa về nơi tập kết đúng quy định.

Tuổi trẻ xã Nghĩa Bình làm đường giao thông nội đồng. Ảnh: Cẩm Tú
Tuổi trẻ xã Nghĩa Bình làm đường giao thông nội đồng. Ảnh: Cẩm Tú

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tham gia chăm sóc cây xanh tại các tuyến đường và tích cực trồng hoa, cây cảnh tại khuôn viên các cơ quan, đơn vị. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên và toàn dân về chung tay bảo vệ môi trường sống.

                                                                                           Phương Hảo - Cẩm Tú

* Ngày 23/3, Chi đoàn Công an huyện Hưng Nguyên đã trao 7 suất quà cho học sinh và gia đình chính sách. Trong đó, 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (xã Hưng Trung) và 2 suất dành cho cựu thanh niên xung phong tại xã Hưng Yên Nam.  Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Trao quà cho Cựu thanh niên xã Hưng Yên Bắc. Ảnh: Kiều Hoa
Trao quà cho cựu thanh niên xã Hưng Yên Bắc. Ảnh: Kiều Hoa

Trước đó, đoàn viên Chi đoàn Công an huyện cũng đã tổ chức cấp phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên. Hiện, chi đoàn đang khảo sát công trình “Thắp sáng đường quê” tại khu dân cư Xô Nổ thuộc Giáo họ Tân Sơn, giáo xứ Đồng Sơn, xã Hưng Yên Nam.

          Kiều Hoa

(Đài Hưng Nguyên)

* Với phương châm “Khỏe để sản xuất kinh doanh, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hơn 150 vận động viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Hợp tác kinh tế - Quân khu 4 đã tham gia giải bóng đá, quần vợt, cầu lông và giao lưu văn nghệ với sự cống hiến hết mình cho nhiều pha bóng đẹp, những trận cầu hấp dẫn, quyết liệt, thể hiện được tinh thần thi đấu thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết thắng”.

Nội dung thi đấu bóng đá nam được Tổng công ty Hợp tác kinh tế tổ chức sôi nổi, hiệu quả. Ảnh: Trần Dũng
Nội dung thi đấu bóng đá nam được Tổng Công ty Hợp tác kinh tế tổ chức sôi nổi, hiệu quả. Ảnh: Trần Dũng

Đây là điều kiện thuận lợi để cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng công ty giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối đoàn kết, thi đua rèn luyện sức khỏe, xây dựng phong trào thể thao ở cơ sở ngày càng phát triển, góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng sản xuất kinh doanh của các cơ quan, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Trần Dũng

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.