Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn

(Baonghean.vn) - Thiết thực kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những hoạt động ý nghĩa ghi lại dấu ấn của tuổi trẻ.

* Tại buổi tọa đàm, gặp mặt giao lưu cán bộ Đoàn đương nhiệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đoàn các thế hệ trước, BTV Huyện đoàn Tân Kỳ đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho 11 cán bộ đoàn xuất sắc.

trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho 11 cán bộ đoàn xuất sắc. Ảnh: Phương Thảo
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 11 cán bộ đoàn xuất sắc. Ảnh: Phương Hảo

Tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn cũng đã trao 10 giải thưởng dành cho các tác phẩm cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tháng thanh niên" năm 2017, trong đó có 3 giải nhất, nhì, ba thuộc về 3 đơn vị: Tiên Kỳ, Tân Hợp và Đồng Văn; trao chứng nhận cho 10 đơn vị tổ chức, chỉ đạo tốt sinh hoạt toàn đoàn.

Buổi tọa đàm là cơ hội cho các bạn trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu khẳng định bản thân và có những đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh và phát triển của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên của huyện Tân Kỳ trong thời gian tới.

* Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chỉ trong 1 ngày, hơn 600 đoàn viên thanh niên của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã tích cực tu sửa, nạo vét, đào đắp gần 5km kênh mương, đường giao thông nội đồng; tập trung quét dọn đường làng ngõ xóm và thu gom rác thải vứt bừa bãi đưa về nơi tập kết đúng quy định.

Tuổi trẻ xã Nghĩa Bình làm đường giao thông nội đồng. Ảnh: Cẩm Tú
Tuổi trẻ xã Nghĩa Bình làm đường giao thông nội đồng. Ảnh: Cẩm Tú

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tham gia chăm sóc cây xanh tại các tuyến đường và tích cực trồng hoa, cây cảnh tại khuôn viên các cơ quan, đơn vị. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên và toàn dân về chung tay bảo vệ môi trường sống.

                                                                                           Phương Hảo - Cẩm Tú

* Ngày 23/3, Chi đoàn Công an huyện Hưng Nguyên đã trao 7 suất quà cho học sinh và gia đình chính sách. Trong đó, 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (xã Hưng Trung) và 2 suất dành cho cựu thanh niên xung phong tại xã Hưng Yên Nam.  Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Trao quà cho Cựu thanh niên xã Hưng Yên Bắc. Ảnh: Kiều Hoa
Trao quà cho cựu thanh niên xã Hưng Yên Bắc. Ảnh: Kiều Hoa

Trước đó, đoàn viên Chi đoàn Công an huyện cũng đã tổ chức cấp phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên. Hiện, chi đoàn đang khảo sát công trình “Thắp sáng đường quê” tại khu dân cư Xô Nổ thuộc Giáo họ Tân Sơn, giáo xứ Đồng Sơn, xã Hưng Yên Nam.

          Kiều Hoa

(Đài Hưng Nguyên)

* Với phương châm “Khỏe để sản xuất kinh doanh, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hơn 150 vận động viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Hợp tác kinh tế - Quân khu 4 đã tham gia giải bóng đá, quần vợt, cầu lông và giao lưu văn nghệ với sự cống hiến hết mình cho nhiều pha bóng đẹp, những trận cầu hấp dẫn, quyết liệt, thể hiện được tinh thần thi đấu thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết thắng”.

Nội dung thi đấu bóng đá nam được Tổng công ty Hợp tác kinh tế tổ chức sôi nổi, hiệu quả. Ảnh: Trần Dũng
Nội dung thi đấu bóng đá nam được Tổng Công ty Hợp tác kinh tế tổ chức sôi nổi, hiệu quả. Ảnh: Trần Dũng

Đây là điều kiện thuận lợi để cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng công ty giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối đoàn kết, thi đua rèn luyện sức khỏe, xây dựng phong trào thể thao ở cơ sở ngày càng phát triển, góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng sản xuất kinh doanh của các cơ quan, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Trần Dũng

Tin mới

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.