Nhiều ngôi chùa ở Nam Đàn tổ chức lễ Vu Lan năm 2016

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí ấm áp mừng lễ Vu Lan đã diễn ra ở nhiều ngôi chùa trên địa bàn huyện Nam Đàn. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn phật t, khách thập phương và đông đảo bà con nhân dân địa phương tham gia. Đây là dịp để bậc con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, báo đáp với công lao dưỡng dục của đấng sinh thành, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đại lễ Vu Lan 2016 tại chùa Viên Quang
Nghi lễ cài huy hiệu vu lan cho phật tử

Theo đó, ngày 14/8 tại chùa Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu 2016 (phật lịch 2560). Tham gia đại lễ có đại diện Giáo hội phật giáo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các ban ngành địa phương, cùng đông đảo các phật tử, nhân dân và khách thập phương hành hương chiêm bái. Đã có nhiều hoạt động do chùa tổ chức như: thuyết giảng về ý nghĩa lễ Vu Lan, đạo làm người, tinh thần hướng Phật... 

Đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Viên Quang
Các em nhỏ tham gia lễ thả đèn hoa đăng cầu chúc an lành mừng đại lễ tại chùa Vĩnh Phúc

Trước đó, tối ngày 13/8 tại chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân đã diễn ra chương trình văn nghệ và thả đèn hoa đăng, cầu an. Hàng ngàn phật tử và người dân đã tham gia thả đèn hoa đăng thể hiện lòng tri ân đối với những người đã khuất đồng thời cầu mong may mắn, bình an đến với mọi nhà.

Phạm Đông