Nhóm thiện nguyện Niềm tin giúp đỡ hai gia đình khó khăn ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Ngày  6/4, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã có chuyến thăm tặng quà cho hai gia đình khó khăn tại xã Diễn Hùng và Diễn Hoàng huyện Diễn Châu.

Nhắc đến gia cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chính và chị Trần Thị Hiền người dân ở xã Diễn Hoàng ai cũng xót xa. Bởi lấy nhau được 7 năm là 7 năm liền anh chị phải sống trong nước mắt khi đứa con trai đầu chào đời đã mang căn bệnh bại não. Và rồi suốt 7 năm anh chị cùng con vào viện như cơm bữa bởi cháu bé ngoài trí tuệ không bình thường còn đau ốm liên miên.  

Nhóm Niềm tin trao 10 triệu đồng tới gia đình chị Trần Thị Hiền - xóm 3- xã Diễn Hoàng. Ảnh: Thanh Nga.
Nhóm Niềm tin trao 10 triệu đồng tới gia đình chị Trần Thị Hiền - xóm 3- xã Diễn Hoàng. Ảnh: Thanh Nga.

Hai năm sau, anh chị sinh hạ được bé gái kháu khỉnh đáng yêu, cứ tưởng niềm vui sẽ được nhen lên trong ngôi nhà nhỏ, nhưng thật trớ trêu cách đây 1 năm trong một lần lên cơn sốt, đưa con lên tuyến tỉnh khám bệnh thì anh chị nhận được tin cháu bị ung thư máu phải chuyển ra viện Nhi Trung ương điều trị gấp. Lúc này bệnh tình của cháu đã được chẩn đoán nặng, chỉ dùng những liệu pháp để duy trì và kéo dài sự sống.

Giờ đây hằng ngày chị Hiền phải bỏ việc ở nhà chăm 2 con bệnh tật, anh Chính cũng không có việc làm ổn định nên thu nhập rất bấp bênh.

Nhằm chia sẻ trước những khó khăn của gia đình, Nhóm Niềm tin đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay  anh chị 10 triệu đồng.

Thăm và trao quà cho gia đình anh Trần Què xóm 2 - xã Diễn Hùng. Ảnh: Thanh Nga.
Thăm và trao quà cho gia đình anh Trần Què - xóm 2, xã Diễn Hùng. Ảnh: Thanh Nga.

Cũng trong ngày 6/4, nhóm đã đến xóm 2 -  xã Diễn Hoàng thăm gia đình anh Trần Què . Anh Què bị bại liệt từ nhỏ, chân tay co quắp, nhưng vẫn phải lết khắp xó nhà để chăm mẹ già ngoài 90 tuổi ốm yếu và người em gái Trần Thị Hải cũng bị dị tật như mình.

Giờ đây ngoài khoản trợ cấp ít ỏi cho người tàn tật thì cả ba mẹ con anh Què không có thu nhập gì thêm. Cảm thương trước gia cảnh của gia đình anh, Nhóm Niềm tin cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng nhằm giúp anh có thêm tiền thuốc men cho mẹ và em gái…

 Thanh Nga

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.
Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.
Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.