Nhóm thiện nguyện Niềm tin giúp đỡ hai gia đình khó khăn ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Ngày  6/4, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã có chuyến thăm tặng quà cho hai gia đình khó khăn tại xã Diễn Hùng và Diễn Hoàng huyện Diễn Châu.

Nhắc đến gia cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chính và chị Trần Thị Hiền người dân ở xã Diễn Hoàng ai cũng xót xa. Bởi lấy nhau được 7 năm là 7 năm liền anh chị phải sống trong nước mắt khi đứa con trai đầu chào đời đã mang căn bệnh bại não. Và rồi suốt 7 năm anh chị cùng con vào viện như cơm bữa bởi cháu bé ngoài trí tuệ không bình thường còn đau ốm liên miên.  

Nhóm Niềm tin trao 10 triệu đồng tới gia đình chị Trần Thị Hiền - xóm 3- xã Diễn Hoàng. Ảnh: Thanh Nga.
Nhóm Niềm tin trao 10 triệu đồng tới gia đình chị Trần Thị Hiền - xóm 3- xã Diễn Hoàng. Ảnh: Thanh Nga.

Hai năm sau, anh chị sinh hạ được bé gái kháu khỉnh đáng yêu, cứ tưởng niềm vui sẽ được nhen lên trong ngôi nhà nhỏ, nhưng thật trớ trêu cách đây 1 năm trong một lần lên cơn sốt, đưa con lên tuyến tỉnh khám bệnh thì anh chị nhận được tin cháu bị ung thư máu phải chuyển ra viện Nhi Trung ương điều trị gấp. Lúc này bệnh tình của cháu đã được chẩn đoán nặng, chỉ dùng những liệu pháp để duy trì và kéo dài sự sống.

Giờ đây hằng ngày chị Hiền phải bỏ việc ở nhà chăm 2 con bệnh tật, anh Chính cũng không có việc làm ổn định nên thu nhập rất bấp bênh.

Nhằm chia sẻ trước những khó khăn của gia đình, Nhóm Niềm tin đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay  anh chị 10 triệu đồng.

Thăm và trao quà cho gia đình anh Trần Què xóm 2 - xã Diễn Hùng. Ảnh: Thanh Nga.
Thăm và trao quà cho gia đình anh Trần Què - xóm 2, xã Diễn Hùng. Ảnh: Thanh Nga.

Cũng trong ngày 6/4, nhóm đã đến xóm 2 -  xã Diễn Hoàng thăm gia đình anh Trần Què . Anh Què bị bại liệt từ nhỏ, chân tay co quắp, nhưng vẫn phải lết khắp xó nhà để chăm mẹ già ngoài 90 tuổi ốm yếu và người em gái Trần Thị Hải cũng bị dị tật như mình.

Giờ đây ngoài khoản trợ cấp ít ỏi cho người tàn tật thì cả ba mẹ con anh Què không có thu nhập gì thêm. Cảm thương trước gia cảnh của gia đình anh, Nhóm Niềm tin cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng nhằm giúp anh có thêm tiền thuốc men cho mẹ và em gái…

 Thanh Nga

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.