Những cách hạ huyết áp không cần dùng thuốc

Trong cuộc sống hiện đại, bệnh cao áp huyết là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh cao huyết áp dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, đau tim, suy tim, suy thận... Dưới đây là những phương pháp tự nhiên giúp hạ huyết áp.

Cà chua không chỉ cung cấp cho bạn các vitamin cần thiết như vitamin E; chúng cũng chứa chất lycopene, chất chống oxy hoá ngăn ngừa sự hình thành các axit béo trong các động mạch, đây là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp. Bạn có thể ăn sống hoặc uống một cốc nước ép cà chua để chống lại vấn đề này.
Củ cải đường cung cấp một nguồn nitrat lớn. Những chất nitrat này làm giảm huyết áp bằng cách làm giãn mạch (giãn mạch động mạch). Chúng ta có thể cho chúng vào trong món salad và thưởng thức.
Giảm tiêu thụ muối sẽ là một chặng đường dài để đối phó với cao huyết áp. Có thể bạn sẽ ghét điều này nhưng nó sẽ có kết quả tốt. Hơn nữa, cũng cần phải tránh xa thực phẩm chế biến và đóng gói. Hầu như tất cả các loại thực phẩm này đều có lượng muối rất lớn.
Tỏi là một phương thuốc tốt nếu bạn đang bị cao huyết áp. Tỏi là thuốc chống lợi niệu, nó giúp đẩy natri từ máu vào thận. Đó là một quá trình trong việc giảm huyết áp của bạn.
Uống nước: Nước lọc tinh khiết là một trong những lựa chọn đơn giản nhất, rẻ nhất, có lợi cho sức khỏe nhất và hiệu quả nhất trong điều trị cao huyết áp. Sự mất nước mãn tính khiến mạch máu bị co khít lại, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và kết quả là tăng vọt huyết áp. Do vậy, cần bổ sung nước đầy đủ. Hầu hết chúng ta đều nghe rằng nên uống 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước vào trong cơ thể phải tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể.
Chuối là những thực phẩm ngon và rẻ tiền giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên. Khi chuối được nạp với khoáng chất và kali, chúng sẽ giúp cơ thể hoạt động đúng cách. Vì vậy, hãy cố gắng ăn chuối để hạ huyết áp một cách tự nhiên.
Sôcôla đen được làm từ hạt cacao và chứa nhiều chất chống oxy hoá, bao gồm polyphenol, flavonoid, catechins... Hơn nữa, nó chứa một lượng flavanols, có khả năng làm giảm huyết áp xuống một lượng đáng kể. Theo các nhà khoa học, sô cô la đen có chứa flavanols có thể làm cho mạch máu đàn hồi tốt hơn. Trong một nghiên cứu, 18% bệnh nhân ăn sôcôla mỗi ngày thấy giảm huyết áp hiệu quả.

Theo VOV