Những công việc Minh Thuận dốc sức làm trước khi mất

Trước khi nhập viện vì suy kiệt sức khỏe, cố ca sĩ gắng hoàn thành hai vai trong phim điện ảnh, một bản thu âm nhạc xưa.

Vai diễn cuối cùng của Minh Thuận là trong phim "Bí ẩn song sinh" của đạo diễn Trần Toàn. Anh đóng phim này trong tháng 5 và 6. Khoảng tháng 8, anh trở bệnh nặng và nhập viện, rồi qua đời vào ngày 18/9. Ban đầu, vai của Minh Thuận do người khác đảm nhận. Nhưng người này bị tai nạn bất ngờ nên hủy hợp đồng. Được mời vào dự án, Minh Thuận đắn đo vì thời gian chuẩn bị quá gấp lại phải đi tỉnh nhiều ngày, không phù hợp cho sức khỏe của anh. Tuy vậy, sau đó anh đồng ý. "Thôi thì mỗi vai diễn đều có cái duyên. Tôi sẽ đọc kỹ kịch bản một lần nữa. Tôi rất kỹ tính khi làm việc. Nếu không có đủ thời gian nghiên cứu vai, tôi rất lo", anh trao đổi với nhà sản xuất.
Trong thời gian ghi hình, sức khỏe Minh Thuận suy yếu. Anh không ăn uống được nhiều vì các triệu chứng dị ứng da gây khó chịu.
Những ngày trên phim trường, Minh Thuận luôn tích cực làm việc, tinh thần lạc quan. Ông Phúc Lâm - đại diện nhà sản xuất - cho biết nam nghệ sĩ không đòi dời lịch hay nghỉ quay buổi nào dù người anh xuất hiện đầy vảy nến. Lúc đó, Minh Thuận chỉ nói anh đang bị dị ứng. Sau này, đoàn phim mới biết anh bị bệnh liên quan đến phổi.
Minh Thuận vào vai Hùng - một bác sĩ có người em song sinh đã qua đời. Ông Hùng có người con gái là cảnh sát điều tra tên Linh Đan (Mi Du, phải) và một người vợ bị tâm thần - bà Giang (Mỹ Duyên). Bi kịch gia đình ông bắt đầu khi Linh Đan cùng bạn trai là Duy Anh (Lưu Quang Anh) tiến hành điều tra vụ án về các đôi song sinh bị mất tích. Phim dự kiến phát hành vào tháng 10.
Do bị bệnh, có những phân đoạn chất giọng của Minh Thuận không đạt yêu cầu. Sau khi nam ca sĩ qua đời, đoàn phim quyết định không lồng tiếng lại những phân đoạn này như dự kiến vì muốn giữ kỷ niệm của anh trong phim.
Bên cạnh phim "Bí ẩn song sinh", cố ca sĩ nhận thêm vai nhỏ trong phim "Bốn năm, hai chàng, một tình yêu" của đạo diễn Luk Vân. Phim này đóng máy vào tháng 8 với sự tham gia của các diễn viên: Midu, Harry Lu...
Ngoài ra, Minh Thuận còn nhận lời tham gia chương trình âm nhạc "Bản tình ca bất hủ" phát sóng vào tháng 6. Trước đó hai tháng, MC Anh Khoa mời cố ca sĩ tham gia chương trình và cùng thu âm, ghi hình ca khúc "Áo em chưa mặc một lần" - bản ghi âm cuối cùng của Minh Thuận trước khi nhập viện.Đầu năm nay, trên trang cá nhân, cố ca sĩ cũng chia sẻ việc thực hiện một album nhạc Bolero. Anh đã thu âm được khoảng ba, bốn ca khúc.

* Minh Thuận hát "Áo em chưa mặc một lần"

Theo VNE