Những đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến giành Bắc Cực giữa Nga và Mỹ

vn.sputniknews.com 03/04/2021 09:07

Các tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga đang hoạt động dưới lớp băng ở Bắc Cực phải đối mặt với một "đối thủ đáng gờm", đó là 3 tàu ngầm loại Seawolf của Hải quân Mỹ.

Tàu ngầm Seawolf của Hải quân Mỹ.
Tàu ngầm Seawolf của Hải quân Mỹ.

“Cả 3 tàu ngầm Seawolf, Connecticut và Jimmy Carter đều được thiết kế đặc biệt để hoạt động dưới lớp băng và tìm kiếm tàu ngầm phóng tên lửa” - theo Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ.

Ấn phẩm này gọi đây là "một cuộc biểu dương lực lượng với một thông điệp lớn: Các tàu ngầm của Nga có thể phóng tên lửa từ các khu vực mà lực lượng Mỹ không thể tiếp cận".

Hồi tháng Ba đã diễn ra cuộc tập trận với sự tham gia của Hải quân Nga. Cũng vào thời điểm đó, trên các hình ảnh vệ tinh ở khu vực có các tàu ngầm nổi lên người ta còn phát hiện thấy một "lỗ khổng lồ" được hình thành – có lẽ sau vụ phóng ngư lôi từ một trong các tàu ngầm hạt nhân.

Hồi tháng 1 năm 2020, nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết,các tàu ngầm hạt nhân đóng vai trò là tàu sân bay mang vũ khí chiến lược đang sử dụng tên lửa phản lực không điều khiển (LRS). Theo tờ báo, chúng sẽ tạo ra các lỗ băng để tên lửa đạn đạo đi qua.

Những đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến giành Bắc Cực giữa Nga và Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO