Những gương mặt triển vọng của SLNA mùa giải 2016

(Baonghean.vn) - Một mùa giải đáng thất vọng của thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã kết thúc. Tuy nhiên, không vì thế mà đội bóng xứ Nghệ không có được những nhân tố trẻ để lại nhiều ấn tượng...

Hoàng Văn Khánh

Văn Khánh là cầu thủ đáng tin cậy nhất ở hàng phòng ngự SLNA mùa giải 2016.

Ở tuổi 21, hiếm có cầu thủ nào ở V.League được thi đấu 22/26 trận tại V.League như Hoàng Văn Khánh. Trong 22 lần ra sân, trung vệ người Tân Kỳ là người chơi ổn định nhất so với hàng loạt những gương mặt nơi hàng phòng ngự như Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Đức hay Phạm Mạnh Hùng. Hoàng Văn Khánh vẫn được BHL và người hâm mộ đánh giá cao trong mùa giải vừa qua bởi lối chơi xông xáo, chững chạc và điềm đạm. Quan trọng hơn, anh là người mắc ít sai sót nhất mỗi khi được HLV Ngô Quang Trường tin tưởng.

Phạm Xuân Mạnh

Xuân Mạnh (37) là cầu thủ đa năng và chơi khá chắc chắn.

Cầu thủ vẫn đang thuộc quân số của đội U.21 SLNA tham dự VCK sắp tới mùa giải vừa qua chỉ ra sân 15 trận. Tuy nhiên, dấu ấn mà Xuân Mạnh để lại là sự đa năng, tròn vai trong từng trận đấu cùng thể lực sung mãn. Tiền vệ người Yên Thành có thể đảm đương ở cả 3 vị trí, tiền đạo, tiền vệ lẫn hậu vệ biên. Sự có mặt của Xuân Mạnh ít nhiều đã giúp BHL SLNA có thêm nhiều phương án lựa chọn mỗi khi Đình Hoàng, Sỹ Sâm và Thế Nhật không thể ra sân. 

Võ Ngọc Đức

Võ Ngọc Đức (trái) là lựa chọn số 1 của HLV Ngô Quang Trường ở ví trí hậu vệ cánh trái.

Mùa giải 2016 thực sự là chặng đường khó khăn của hậu vệ cánh trái này. Nếu như mùa giải 2015, Ngọc Đức vượt qua Đình Đồng để được BHL SLNA tin tưởng và chơi ấn tượng, ổn định như thế nào thì năm nay, người hâm mộ lại tiếc cho anh bấy nhiêu. Sở dĩ, phong độ của Ngọc Đức trong giai đoạn 1 chưa thực sự ổn định là vì những chấn thương dai dẳng. Tuy nhiên, ở giai đoạn 2, đặc biệt là những trận đấu cuối tiền vệ sinh năm 1994 đã dần lấy lại sự chắc chắn và máu lửa vốn có ở hành lang cánh trái. Đây cũng là mùa giải Ngọc Đức được thi đấu nhiều nhất trong 3 năm trở lại với 18 lần ra sân, 17 lần đá chính.

Hồ Khắc Ngọc

Tiền vệ Hồ Khắc Ngọc có số pha kiến tạo thành bàn ngang ngửa với ngôi sao Trần Phi Sơn.

Đầu mùa giải năm nay khi Hoàng Thịnh và Quang Tình ra đi, tuyến giữa của SLNA trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Trong giai đoạn lượt đi do yếu thế về sự đồng đều và không có người thu hồi bóng, Khắc Ngọc đã không thể hiện được nhiều trong vai trò kiến thiết. Thế nhưng trong giai đoạn lượt về, tiền vệ từng làm mưa làm gió tại giải bóng đá TN – NĐ Cup Báo Nghệ An trong màu áo TP Vinh đã từng bước cho thấy sự tiến bộ và tự tin trong những đường chuyền cũng như xử lý bóng ở khu trung tuyến.

Với tài năng của Khắc Ngọc, chắc chắn anh sẽ còn tiến xa nếu được thường xuyên ra sân. Tiền vệ sinh năm 1992 có 22 trận đấu và có 2 bàn thắng. Tuy nhiên, số lượng những pha kiến tạo thành bàn của Khắc Ngọc đang ngang ngửa Trần Phi Sơn.

Trung Kiên