Những hồ nước đẹp dọc miền đất nước

Từ bắc vào nam, những hồ nước tự nhiên và nhân tạo có cảnh quan vừa thơ mộng vừa kì vỹ, là điểm đến cho những người yêu thiên nhiên, ưa khám phá.

Hồ Ba Bể (Bắc Kạn) Nằm trong danh sách 16 hồ nước đẹp nhất thế giới do MSN bình chọn, khuôn viên hồ Ba Bể được bao bọc bởi núi và rừng nguyên sinh. Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ, vì đây là nơi tụ lưu của 3 nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Khám phá Hồ Ba Bể cần ít nhất 2 ngày, bằng việc thuê thuyền đi trên lòng hồ hoặc trải nghiệm bằng thuyền độc mộc. Ngoài ra, khám phá các hang động và chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ ở thượng nguồn cũng là những trải nghiệm thú vị. Ảnh: Nav89

Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Nằm trong danh sách 16 hồ nước đẹp nhất thế giới do trang MSN bình chọn, hồ Ba Bể được bao bọc bởi núi và rừng nguyên sinh. Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ, vì đây là nơi tụ lưu của 3 nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Khám phá hồ Ba Bể cần ít nhất hai ngày, bằng việc thuê thuyền đi trên lòng hồ hoặc trải nghiệm bằng thuyền độc mộc. Ngoài ra, khám phá các hang động và chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ ở thượng nguồn cũng là những trải nghiệm thú vị. Ảnh: Nav89

Hồ Tây (Hà Nội) Là hồ lớn nhất Hà Nội, Hồ Tây mang nhiều vẻ đẹp khác nhau vào các thời điểm trong ngày. Sáng sớm, mặt hồ lảng bảng sương, khi chiều tà cảnh vật ven hồ nhuốm màu hoàng hôn lại tạo nên vẻ huyền ảo riêng. Du khách đến Hà Nội thường dạo con đường vòng quanh hồ, tham quan Phủ Tây Hồ, hồ sen, hay chỉ đơn giản là ngắm hoàng hôn nơi hồ nước soi bóng mây trời. Ảnh: Hachi8

Hồ Tây, Hà Nội

Là hồ lớn nhất Hà Nội, Hồ Tây mang nhiều vẻ đẹp khác nhau vào các thời điểm trong ngày. Sáng sớm, mặt hồ lảng bảng sương, khi chiều tà cảnh vật ven hồ nhuốm màu hoàng hôn lại tạo nên vẻ huyền ảo riêng. Du khách đến Hà Nội thường dạo con đường vòng quanh hồ, tham quan Phủ Tây Hồ, đầm sen, hay chỉ đơn giản là ngắm hoàng hôn nơi hồ nước soi bóng mây trời. Ảnh: Hachi8

Hồ Sông Mực (Thanh Hóa) Hồ Sông Mực nằm trong Vườn Quốc Gia Bến En, cách TP. Thanh Hóa khoảng 45km. Bốn mùa nước hồ trong xanh, cùng với chuỗi 21 đảo nổi và hệ sinh thái phong phú tạo nên chuyến du ngoạn bằng thuyền đáng nhớ. Đặc biệt có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây như câu cá, đánh bắt tôm bằng hình thức cổ truyền. Ảnh: Ngọc Minh

Hồ Sông Mực, Thanh Hóa

Hồ Sông Mực nằm trong Vườn Quốc Gia Bến En, cách TP Thanh Hóa khoảng 45 km. Bốn mùa nước hồ trong xanh, cùng với chuỗi 21 đảo nổi và hệ sinh thái phong phú tạo nên chuyến du ngoạn bằng thuyền đáng nhớ. Đặc biệt du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây như câu cá, đánh bắt tôm bằng hình thức cổ truyền. Ảnh: Ngọc Minh.

Hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) Hồ Kẻ Gỗ tọa lạc ở địa phận của 3 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê. Bao quanh hồkhu rừng kín thường xanh phong phú về các loại động, thực vật. Đến hồ Kẻ Gỗ, ngoài dịp ngồi trên thuyền máy lướt sóng xuôi lòng hồ, thả hồn theo mây trời in bóng mặt nước, đừng bỏ qua việc thưởng thức các món ăn dân dã, đặc trưng là món cá mè, cá trắm nướng. Ảnh: Má Lúm.

Hồ Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ tọa lạc ở địa phận của 3 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê. Bao quanh hồ là khu rừng phong phú về các loài cây. Đến hồ Kẻ Gỗ, ngoài dịp ngồi trên thuyền máy lướt sóng xuôi lòng hồ, thả hồn theo mây trời in bóng mặt nước, bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức các món ăn dân dã, đặc trưng là cá mè, cá trắm nướng. Ảnh: Má Lúm.

Hồ Xuân Hương (Lâm Đồng) Được coi là trái tim của Đà Lạt, Hồ Xuân Hương có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7km đi qua nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù& Thưởng ngoạn cảnh quan hồ bên ly café sáng sớm hoặc tản bộ quanh hồ để thấy yêu thêm thành phố ngàn hoa. Ảnh: Bùi Anh Nam.

Hồ Xuân Hương, Lâm Đồng

Được coi là trái tim của Đà Lạt, hồ Xuân Hương có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km qua nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù… Thưởng ngoạn cảnh quan hồ bên ly cà phê sáng sớm hoặc tản bộ xung quanh để thấy yêu thêm thành phố ngàn hoa. Ảnh: Bùi Anh Nam.

Hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng) Hồ Tuyền Lâm được tạo thành từ dòng suối Tía. Diện tích của hồ khoảng hơn 360ha, nằm trọn vẹn trong lòng thung lũng, bao quanh bởi những đồi thông xanh thẫm. Ngắm hồ khi trời trong xanh bình lặng, cảm nhận vẻ đẹp tĩnh lặng hoang sơ đến kỳ lạ của núi rừng. Gần nơi đây là Thiền Viện Trúc Lâm, một trong những thiền viện lớn nhất Việt Nam.

Hồ Tuyền Lâm, Lâm Đồng

Hồ Tuyền Lâm được tạo thành từ dòng suối Tía. Diện tích của hồ khoảng hơn 360 ha, nằm trọn vẹn trong lòng thung lũng, bao quanh bởi những đồi thông xanh thẫm. Du khách nên dành thời gian ngắm hồ khi trời trong xanh bình lặng, cảm nhận vẻ đẹp tĩnh lặng hoang sơ đến kỳ lạ của núi rừng. Gần hồ là Thiền viện Trúc Lâm, một trong những thiền viện lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Dalatcity

Hồ Tà Đùng (Đak Nông) Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk Glong. Giữa các dãy núi phủ đầy cây cối, một mặt nước xanh trong hiện lên với những cồn, đồi nhỏ. Ven hồ và ở các đảo nhỏ có những điểm cắm trại cho du khách ưa khám phá. Ảnh: Trung Võ.

Hồ Tà Đùng, Đắk Nông

Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G'long. Giữa các dãy núi phủ đầy cây cối, một mặt nước xanh trong hiện lên với những cồn, đồi nhỏ. Ven hồ và ở các đảo nhỏ có những điểm cắm trại cho du khách ưa khám phá. Ảnh: Trung Võ.

Hồ Lắk (Đak Lak) Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn huyện Lắk, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách TP. Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía Nam theo quốc lộ 27. Để khám phá vẻ đẹp tự nhiên của hồ Lắk, có hai lựa chọn: đi thuyền độc mộc hoặc ngồi trên mình voi. Hành trình dạo chơi hồ Lắk trên lưng voi thường kéo dài 30 phút, khách cũng có thể đàm phán trước nếu muốn có thêm thời gian khám phá vẻ đẹp huyền bí của hồ.

Hồ Lắk, Đắk Lắk

Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách TP Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía Nam theo quốc lộ 27. Để khám phá vẻ đẹp tự nhiên của hồ Lắk, có hai lựa chọn: đi thuyền độc mộc hoặc cưỡi voi. Hành trình dạo chơi hồ Lắk trên lưng voi thường kéo dài 30 phút, khách cũng có thể thỏa thuận trước nếu muốn có thêm thời gian khám phá vẻ đẹp huyền bí của hồ. Ảnh: Phương Thảo.

Hồ Lắk (Đak Lak) Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn huyện Lắk, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách TP. Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía Nam theo quốc lộ 27. Để khám phá vẻ đẹp tự nhiên của hồ Lắk, có hai lựa chọn: đi thuyền độc mộc hoặc ngồi trên mình voi. Hành trình dạo chơi hồ Lắk trên lưng voi thường kéo dài 30 phút, khách cũng có thể đàm phán trước nếu muốn có thêm thời gian khám phá vẻ đẹp huyền bí của hồ.

Hồ Tơ Nưng, Gia Lai

Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 6 km về hướng Bắc, Biển Hồ mang tên Tơ Nưng vốn là tên một làng có trên vùng đất Gia Lai - Kon Tum huyền thoại. Cảnh vật xung quanh hồ mê đắm du khách với làn nước trong xanh, xa xa là những đồi cà phê tít tắp. Ở Biển Hồ có điểm tham quan du lịch đón khách mỗi ngày và các dịch vụ đi thuyền, trải nghiệm trong lòng hồ. Ảnh: Má Lúm.

Hồ Tà Pạ (An Giang) Là dấu vết còn sót lại của quá trình khai thác đá Trên đỉnh núi Tà Pạ của vùng Bảy Núi, hồ Tà Pạ trở thành điểm đến được ưa thích. Hồ Tà Pạ được bao bọc bởi các vách đá sừng sững, từ trên nhìn xuống nước trong vắt đến tận đáy. Từ mé hồ, bạn có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Tri Tôn, đắm mình trước vẻ đẹp của những ô ruộng lúa nhiều màu sắc chạy dọc theo chân núi Tô phía đối diện.

Hồ Tà Pạ, An Giang

Là dấu vết còn sót lại của quá trình khai thác đá trên đỉnh núi Tà Pạ của vùng Bảy Núi, hồ trở thành điểm đến được ưa thích của An Giang. Hồ được bao bọc bởi các vách đá sừng sững, từ trên nhìn xuống nước trong vắt đến tận đáy. Từ mé hồ, bạn có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Tri Tôn, đắm mình trước vẻ đẹp của những ô ruộng lúa nhiều màu sắc chạy dọc theo chân núi Tô phía đối diện. Ảnh: Má Lúm.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.