Những kẻ đi ngược lại lợi ích của quốc gia - dân tộc, liệu có cảnh tỉnh?

(Baonghean.vn) - Khi nhân dân cả nước vui mừng ngày hội toàn dân, mừng thắng lợi bầu cử, thì những kẻ mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ta, trực tiếp là chống phá công tác bầu cử lại uất khóc, ngậm ngùi.

Vui mừng vì bầu cử thắng lợi!

Ngày 23/5 là ngày hội của toàn dân. Cử tri cả nước thực hiện quyền làm chủ của mình, đi bỏ phiếu trực tiếp lựa chọn người có đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Toàn dân tộc và cử tri cả nước vui mừng, phấn khởi, tự nguyện gác lại việc riêng tư, tích cực đi bỏ phiếu, theo dõi diễn biến, chúc mừng bầu cử thắng lợi.

Ngày 23/5 là ngày vui của toàn dân sau một quá trình chờ đợi, phối hợp công sức cùng các cấp chính quyền dưới sự lãnh đạo của Đảng hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngày hội bầu cử tại khu vực bầu cử sớm ở bản Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong). Ảnh tư liệu: Quang An
Ngày hội bầu cử tại khu vực bầu cử sớm ở bản Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong). Ảnh tư liệu: Quang An 

Ngày 23/5 là ngày vui mừng chiến thắng. Nói vậy, có thể ai đó sẽ cho rằng liệu có chủ quan không? Xin trả lời rằng, không chủ quan một chút nào mà hoàn toàn có cơ sở.

Một là, cơ sở từ lịch sử các cuộc bầu cử, cho thấy: Dù trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, kẻ thù hung bạo chống phá đến nhường nào, thì cuối cùng chúng ta đều vượt qua, giành chiến thắng, bầu cử thành công tốt đẹp.

Hai là, cơ sở từ thực tế của Việt Nam hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, khối đại đoàn kết dân tộc vững mạnh, nhân dân thấy rõ những thành công của đất nước và mọi công tác chuẩn bị bầu cử rất kỹ lưỡng, thận trọng, chắc chắn, đúng quy định, thuận lòng dân, hợp lẽ đời.

Ba là, theo thông tin từ Hội đồng Bầu cử quốc gia, đến 19h00 ngày 23/5, có 95,65% cử tri đã đi bỏ phiếu, trong đó nhiều tỉnh có số lượng cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 99,0%. Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho rằng: “Có thể đánh giá kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, không có sự cố lớn xảy ra”.

Ngày 23/5, cử tri cả nước và toàn dân còn vui mừng hơn khi đã chiến đấu, vượt qua nhiều chông gai, đập tan các mưu đồ của các thế lực chống phá bầu cử. Thắng lợi bầu cử lần này là thắng lợi lần thứ 15 của nhân dân Việt Nam. Bởi lẽ, không chỉ đến gần ngày bầu cử mà từ những ngày đầu chuẩn bị công tác bầu cử, các thế lực phản động, thù địch mạnh miệng tung hô, xuyên tạc, vu khống, tung nhiều luận điệu thể hiện âm mưu thâm độc hơn để chống phá, hòng làm thất bại công tác bầu cử.

Các cử tri khu vực bỏ phiếu số 8 xã Nghi Phú, TP Vinh bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh tư liệu
Các cử tri khu vực bỏ phiếu số 8 xã Nghi Phú, TP Vinh bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh tư liệu

Không chỉ có xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt các thông tin về bầu cử hòng làm cho nhân dân hiểu lầm về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử, các thế lực còn táo tợn đưa ra màn kịch “tự ứng cử” của một số nhân vật được gọi là “nhà dân chủ” hòng chống phá từ bên trong. Khi không đạt được âm mưu đó, họ quay sang vu khống Việt Nam đàn áp người “tự ứng cử”, mất dân chủ, “bầu cử chỉ là hình thức”, chỉ là “hợp thức hóa cái đã sắp đặt”?!

Thật nhiêu khê, quá nực cười với những luận điệu như thế được tung lên nhiều diễn đàn, đặc biệt là trên mạng xã hội. Song, tung nhiều, rao nhiều, la hét nhiều, nhưng họ có thực hiện được âm mưu đó đâu! Vì sao vậy? Vì âm mưu đó đi ngược với lợi ích dân tộc Việt Nam, ngược với nguyện vọng của tuyệt đại đa số nhân dân Việt Nam. Thế mới có chuyện: người vui mừng, kẻ uất khóc!

Khóc cho quá khứ, khóc cho hiện tại và còn khóc ở tương lai

Khi nhân dân cả nước vui mừng ngày hội toàn dân, mừng thắng lợi bầu cử, thì những kẻ mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ta, trực tiếp là chống phá công tác bầu cử lại uất khóc, ngậm ngùi.

Tại sao lại phải uất khóc nhỉ? Vì sau thời gian tốn nhiều công sức, liên tục căng não vắt óc nặn ra mưu hèn kế bẩn chống phá bầu cử, để rồi hôm nay nhận lại kết quả đắng! Càng đau hơn, khi những đối tượng này nhìn lại thất bại nối tiếp thất bại trong lịch sử chống phá các cuộc bầu cử của Việt Nam.

Không phải cuộc bầu cử lần này mà từ cuộc bầu cử đầu tiên năm 1946, tiền nhân của những kẻ ngày nay đã tung ra nhiều chiêu trò chống phá, hòng làm cuộc bầu cử thất bại, qua đó làm sụp đổ chế độ nhà nước Việt Nam mới ra đời, lật nhào Chính phủ cách mạng của Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Nhưng chúng đã thất bại thảm hại! Tiếp đó, họ chống phá trong các lần bầu cử năm 1960, 1964, 1971, 1975, 1976, 1981, 1987, 1992, 1997, 2002, 2007, 2011, 2016. Đến nay, trong số các phần tử từng chống phá và theo đuổi mục tiêu chống phá bầu cử, lắm kẻ đã sang thế giới bên kia, có kẻ còn sống, có kẻ già yếu, có kẻ “trẻ mỏ, khỏe viết”, tất cả đầu nhìn cảnh thất bại thảm hại.

Những chiêu trò, âm mưu mà các thế lực thù địch, phản động đang ra sức tiến hành, nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Những chiêu trò, âm mưu mà các thế lực thù địch, phản động đang ra sức tiến hành, nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Giữa các thế hệ chống phá, có sự nối tiếp, kế thừa bản chất phản quốc để kiên trì nuôi hy vọng mong manh. Chắc chắn, thế hệ sau của dòng giống chống phá bầu cử có tiếp nhận kinh nghiệm, cũng rút bài học về sự thất bại của thế hệ trước để hy vọng lần sau không lặp lại thất bại như lần trước. Vì thế, các thế hệ cứ nối tiếp nhau đầu tư tiền bạc, công sức để chống phá bầu cử. Nhưng từ trong lịch sử cho đến nay, họ luôn nuôi hy vọng để đều gặt hái tuyệt vọng.

Ức lắm, đau lắm, nhục lắm, nuối tiếc lắm, nhưng biết làm sao khi ý chí, mục tiêu, tham vọng của họ đi ngược với lợi ích quốc gia, dân tộc, đi ngược với nguyện vọng của nhân dân yêu nước, yêu hòa bình, yêu cuộc sống bình yên, ấm no hạnh phúc! Kỳ vọng cũng đến thế thôi, một khi tư tưởng phản quốc đã thấm vào máu thịt, thất bại nối tiếp và chồng chất thất bại thì còn đâu đủ sức tỉnh táo để mở mắt to, khai tâm sáng mà nhận ra sai đường lạc lối để sám hối, góp thiện, hoàn lương!

Khóc cho quá khứ, khóc cho hiện tại và tất yếu còn khóc ở tương lai. Đó là thông điệp cho những kẻ nào đã, đang và còn nuôi mưu đồ chống phá bầu cử!

tin mới

Phòng trưng bày bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh: Nơi hội tụ tình cảm của Bác Hồ với quê hương

Phòng trưng bày bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh: Nơi hội tụ tình cảm của Bác Hồ với quê hương

(Baonghean.vn) - Phòng trưng bày bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh trưng bày 116 ảnh, 6 bản trích, 24 tài liệu hiện vật, 1 phù điêu, qua đó khắc họa tình cảm Bác dành cho Nhân dân Nghệ An cũng như lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đối với Bác. 

Tiếp tục đổi mới hoạt động, đáp ứng tốt hơn vai trò cơ quan dân cử

Tiếp tục đổi mới hoạt động, đáp ứng tốt hơn vai trò cơ quan dân cử

(Baonghean.vn) - Kể từ ngày bầu cử đầu tiên (24/2/1946) đến nay, trải qua 78 năm với 18 khóa bầu cử, HĐND tỉnh Nghệ An luôn nỗ lực hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của cơ quan dân cử. Qua các giai đoạn, HĐND tỉnh phát huy tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân

Công bố quyết định sáp nhập, tổ chức lại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Công bố quyết định sáp nhập, tổ chức lại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 21/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức công bố quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu về quy định phân loại tổ chức cơ quan quân sự địa phương, tổ chức lại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự cấp tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự cấp huyện và các đơn vị trực thuộc.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý: Tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Dự án đường dây 500kV để người dân đồng thuận

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý: Tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Dự án đường dây 500kV để người dân đồng thuận

(Baonghean.vn) - Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 18 - kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh khoá XVIII, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Dự án đường dây 500kV để người dân đồng thuận.

Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn lên để hoàn thành cao nhất những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 (*)

Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn lên để hoàn thành cao nhất những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 (*)

(Baonghean.vn) - Chiều 19/2, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức Kỳ họp thứ 18 để thực hiện các nội dung nhằm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm an ninh năng lượng quốc gia; triển khai một số dự án giao thông, đô thị có tính kết nối cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Sáng 15/2, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan.

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

(Baonghean.vn) - Với sự hợp lực của người dân, các địa phương đã huy động được nguồn lực tổng hợp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đó được bắt nguồn từ việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân ở mỗi khối, xóm, thôn, bản.

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Bằng những chỉ thị, nghị quyết kịp thời, sâu sát, huyện Kỳ Sơn đã ghi được những dấu ấn đậm nét năm 2023. Trong đó, có việc hoàn thành 1.800 căn nhà cho hộ nghèo; đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến đến cấp xã, tăng hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Thu Lam (sinh năm 2000), cô giáo trẻ nhất tại Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu, quyết định rời quê nhà Kiên Giang để gắn bó với đảo Thổ Chu, chuyên chở con chữ, tri thức đến với các học sinh nơi biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

(Baonghean.vn) - Đó là những người đáng kính, cả về tuổi đời và cống hiến cho cuộc sống. Cụ ít tuổi nhất năm nay đã 86, cụ cao tuổi nhất bước sang tuổi 100. Các cụ đều là những nhà giáo rất đỗi giản dị nhưng đã gieo vào chúng tôi những cảm xúc vô cùng lớn lao.

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, trên cơ sở quy hoạch vùng sản xuất sát với thế mạnh của từng địa phương, cơ sở, huyện Quế Phong đã triển khai các đề án và mô hình phù hợp, hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân...

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Những năm trước đó, thời bình, khi tiếp các đoàn khách thiếu nhi Bác dành ra nhiều giờ, nhưng lần ấy chúng tôi được ở bên Bác chỉ chừng hơn nửa tiếng. Bác dặn dò khuyên bảo chung chúng tôi, Bác chia kẹo cho từng đứa, rồi thì do công việc khẩn cấp, Bác nói lời tạm biệt.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được xem như là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá phát triển trong thời gian tới. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu ý kiến chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ban, ngành TW.

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

(Baonghean.vn) -Vượt cung đường quanh co, uốn lượn quanh sườn núi, ghé bản Thằm Thẩm, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương), hỏi thăm Trưởng bản Và Bá Ca, người dân chỉ vào ngôi nhà có vườn cải vàng rực trong nắng Xuân và nói: “Nhà của người nói được, làm được ở Thằm Thẩm đấy”!

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

(Baonghean.vn) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới chính là đổi mới xã hội nông thôn “sửa đổi cách ăn, cách mặc, cách ở, cách đi lại, cách làm việc” và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để người dân lao động có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc...

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Với mong muốn tạo động lực, giúp người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở “an cư lạc nghiệp”, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng xã hội, nhiều hộ trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp, hạnh phúc.

Ngõ phố thắm tình dân

Ngõ phố thắm tình dân

(Baonghean.vn) - Các ngõ phố được trang hoàng sạch, đẹp để đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Rất nhiều công trình, phần việc in dấu tình đoàn kết của các hộ dân. Điều đó càng tô thắm thêm tình dân trên mỗi ngõ phố ở thành Vinh. 

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với sự quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; huyện Hưng Nguyên đã, đang vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới vào đầu năm 2024.

Lòng Dân yêu Đảng

Lòng Dân yêu Đảng

(Baonghean.vn) - Trong chặng đường chiến đấu, trưởng thành đầy hy sinh, gian khổ gần một thế kỷ qua, Đảng ta sinh ra từ Nhân dân, Đảng là con nòi dân tộc. Vì lẽ đó, Đảng ở giữa lòng Dân, Dân chở che, nuôi nấng, sẵn sàng chết vì Đảng.

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

(Baonghean.vn) - Cách đây 94 năm, có một mùa Xuân rất đặc biệt. Mùa Xuân 1930 không chỉ là mùa Xuân của quy luật vận hành đất trời mà là mùa Xuân của lý tưởng, tình yêu, khát vọng hạnh phúc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

(Baonghean.vn) - Tối 1/2, tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đã phát động Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX.