Những kẻ lắm lời 'ẵm' giải 'Trái cóc xanh'

“Vượt trội” hơn rất nhiều “đề cử” được đưa ra, “Những kẻ lắm lời” trên kênh Youtube và tài khoản Facebook “Thánh Cô Cô Bóc” đã cùng chia nhau một giải Trái cóc xanh của năm 2015.

Và còn có nguyên cả một “trái cóc xanh” nữa được trao cho Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (đã phải thu hồi) của Sở TT&TT tỉnh An Giang dành cho người “like” và bình luận trên Facebook về một quan chức của tỉnh.

Những kẻ lắm lời
Những kẻ lắm lời "ẵm" giải trái cóc xanh

Ban Giám Khảo có sự đồng thuận rất cao khi quyết định trao hẳn một Trái cóc xanh cho quyết định xử phạt công dân “like” facebook của tỉnh An Giang.

Các thành viên cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính vội vã khi người dân chỉ bày tỏ ý kiến “thích” hoặc “không thích”… đã tạo ra “điểm trừ” trong thể hiện văn hóa ứng xử và vận dụng các quy định về xử phạt hành chính của cơ quan Nhà nước đối với các hành vi giao tiếp trên “không gian mạng” ở trường hợp này.

Trái cóc còn lại chia đều cho talk show “Những kẻ lắm lời” (trên kênh Youtube) và tài khoản Facebook “Thánh Cô Cô Bóc”. Đó là lời nhắc dành cho cư dân mạng: Khi hành xử, bất cứ trong thế giới ảo hay thật, bạn cũng không được tùy tiện hô mưa gọi gió, bịa đặt hoặc “nói xấu cá nhân, tập thể”… nhằm mục đích câu view tạo chú ý, hay câu like kiếm “số má” cho riêng mình.

Thông điệp mà giải TRÁI CÓC XANH lần này muốn chuyển tới bạn đọc là khi bắc cái ghế ngồi trên thế giới đường truyền, bạn hoàn toàn có “QUYỀN NÓI” nhưng phải “NÓI CÓ TRÁCH NHIỆM”!

Bên cạnh ba sự việc, hiện tượng và nhân vật “nổi trội” này, còn có khá nhiều “đề cử” khác được nhắc đến như: Phan Huyền Thư với bài thơ Bạch lộ in trong tập Sẹo độc lập bị phát hiện có nhiều câu, chữ, tứ thơ tương đồng với tác phẩm Buổi sáng của tác giả Phan Ngọc Thường Đoan, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2015 Milan Ý bị đánh giá là nhếch nhác dù ngốn gần 3 triệu USD, vụ hai ngôi sao Đàm Vĩnh Hưng - Quang Lê lên báo tranh giành một giọng ca…

Ban giám khảo “Trái Cóc Xanh” năm 2015:

1) Chủ tịch HĐGK: Nguyễn Văn Tiến Hùng, Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ Cười.

2) Nhà báo Thúy Nga, Trưởng ban VHVN báo Tuổi Trẻ TP.HCM.

3) Nhà báo Bùi Thạch Thảo, Phó ban VHVN báo Sài Gòn Giải Phóng.

4) Nhà báo Lê Thụy, Phó ban VHVN Đài Truyền hình TP.HCM.

5) Nhà báo Đình Dương, Phó phòng Chuyên mục Đài Truyền hình VN (VTV9).

6) Nhà báo Trịnh Minh Chinh, Phó ban Văn nghệ, Đài Tiếng nói ND TP.HCM.

7) Nhà báo Phạm Thu Nga, Trưởng ban VHVN báo Thanh Niên.

8) Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng VPĐD báo Tiền Phong tại TP.HCM.

9) Nhà báo Lê Minh Quốc, Báo Phụ Nữ TP.HCM.

10) Nhà báo Hữu Trịnh, Phó Đại diện Báo Thể thao Văn hóa tại TP.HCM

11) Nhà báo Ngô Kinh Luân – Báo An Ninh Thế Giới (CAND).

12) Nhà báo Hoài Giang, Báo Công An TP.HCM.

13) Nhà báo Đức Hiển, Tổng TKTS báo Pháp Luật TP.HCM.Xăng tăng giá, người ta nghĩ ngay đến việc đi lại, phí sinh hoạt tăng theo

Theo công an TP. HCM

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.