Những loài bonsai quý của làng cây cảnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Hội hoa lan Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu – trưng bày hoa lan Nghệ An lần thứ nhất nhằm chào mừng thành công bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và ra mắt Hội hoa lan Nghệ An.

Tại chương trình có trên 10 loài hoa phong lan, hơn 100 cây bon sai của các hội viên, đơn vị được trưng bày. Cùng ngắm những tác phẩm hoa đẹp nhất tại lễ trưng bày:

Đông đảo người dân trong và ngoài huyện tìm đến để thưởng thức vẻ đẹp của các loài phong lan
Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân trong và ngoài huyện tìm đến để thưởng thức vẻ đẹp của các loài phong lan, bonsai và sôi nổi bàn tán về giá trị của các tác phẩm trưng bày tại đây.
Đây là lần đầu tiên, cuộc trưng bày bonsai, phong lan được tổ chức tại Quỳnh Lưu, vì vậy, thu hút rất đông người dân đến tham quan.
Đây là lần đầu tiên, cuộc trưng bày bonsai, phong lan được tổ chức tại Quỳnh Lưu, vì vậy, nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân.
Tại buổi trưng bày, cây bonsai có thế thác đổ này nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các
Tại buổi trưng bày, cây bonsai có thế thác đổ này nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các "tay" chơi cây cảnh chuyên nghiệp, bởi việc uốn thế, dáng và hãm cho cây phát triển theo đúng hướng là rất khó.
Cũng là dáng thế nghiêng duyên dáng, cây linh sam này được giới sành chơi định giá hàng chục triệu đồng.
Cũng là dáng thế nghiêng duyên dáng, cây linh sam này được giới sành chơi định giá hàng chục triệu đồng.
Đây là cây Cần Thăng của anh Hoàng Tuấn Lâm – Thị xã Hoàng Mai thuộc về tốp đầu của làng hoa cây cảnh Nghệ An về nhất cổ nhì kỳ. Đó là vừa già, vừa kỳ quái, vừa mang tính thẩm mỹ. Cây có chiều cao 30 m, phom tán của Nhật
Đây là cây bonsai Cần Thăng của anh Hoàng Tuấn Lâm – Thị xã Hoàng Mai thuộc về tốp đầu của làng hoa cây cảnh Nghệ An về nhất cổ nhì kỳ. Đó là vừa già, vừa kỳ quái, vừa mang tính thẩm mỹ. Cây có chiều cao 30 cm, phom tán của Nhật
Có độ già cao, rất quý hiếm đó là cây Trà Phúc Kiến, có trị giá hàng chục triệu đồng
Tuổi thọ cao và được đánh giá là rất quý hiếm trong làng cây cảnh xứ Nghệ, đó là cây Trà Phúc Kiến, có trị giá hàng chục triệu đồng.
Những loài bonsai quý của làng cây cảnh Nghệ An ảnh 7
 
Tại buổi trưng bày còn có một số loại lan đẹp
Tại buổi trưng bày còn có một số loại lan đẹp, có tuổi thọ hàng chục năm, có trị giá hàng chục triệu đồng.
Nhiều người dân thích thú lưu lại hình ảnh kỷ niệm bên những giò phi điệp.
Nhiều người dân thích thú lưu lại hình ảnh kỷ niệm bên những giò phi điệp.

Hồng Diện

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.