Những loại trái cây cực tốt cho người bị viêm gan B

Người mắc bệnh viêm gan B thường chán ăn, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Vậy nên ăn gì để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng gan.

Viêm gan B là một căn bệnh tấn công lá gan do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh chia làm nhiều loại: cấp, mạn hay thể kéo dài. Người mắc bệnh có chung triệu chứng sốt nhẹ, cảm giác rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu...

Táo: Loại quả này rất giàu vitamin C. Bệnh nhân viêm gan B ăn táo sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Táo còn giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, làm giảm cholesterol một cách hiệu quả.
Ăn bưởi rất có lợi cho cơ thể là vì trong bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản sinh và làm việc của các enzym hỗ trợ giải độc gan rất tốt. Bưởi là trái cây được các bác sĩ khuyên người bệnh viêm gan b nên sử dụng hàng ngày vì những tác dụng mà nó mang lại Tuy nhiên, nếu bạn đang uống một trong số các họ thuốc như thuốc chống tăng huyết áp, tim mạch, bổ sung canxi, hạ mỡ máu … thì trước khi ăn bưởi nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.
Chanh là một thực phẩm giải độc gan rất tốt cũng như rất có lợi cho bệnh nhân viêm gan b. Chỉ với một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng (nước ấm trộn với vài giọt nước cốt chanh tươi) sẽ giúp thúc đẩy sản sinh các enzym trong gan, loại bỏ chất thải độc hiệu quả.
Cam: Cam có hàm lượng vitamin cao, một quả cam có thể cung cấp lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày, làm tăng khả năng chống lại vi khuẩn. Cam giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho sức khoẻ, ức chế sự phát triển tế bào khối u.Trong các loại trái cây, cam quýt chứa các chất chống oxy hoá cao nhất, bao gồm 60 loại flavonoid và 17 carotenoid. Flavonoids có khả năng chống viêm và tăng cường vai trò của mạch máu và ức chế đông máu. Carotenoid có hiệu quả chống oxy hóa mạnh. Người viêm gan B ăn cam sẽ cải thiện được sức đề kháng của cơ thể, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Chuối: Đây là loại quả giàu calo, có giá trị dinh dưỡng cao và chứa các nguyên tố vi lượng, vitamin. Vitamin A thúc đẩy tăng trưởng, tăng khả năng đề kháng, tốt cho thị lực. Thiamine thúc đẩy sự thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ hệ thống thần kinh; Riboflavin tốt cho sự phát triển của cơ thể.
Người bị viêm gan B ăn nho không chỉ để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp gan khỏe mạnh.Ăn nho chống chứng suy nhược thần kinh, mệt mỏi. Nho khô chứa nhiều chất sắt, tốt cho phụ nữ và trẻ em bị thiếu máu.
Bơ không chi có tác dụng dưỡng da rất tốt thì còn rất có lợi cho việc làm lành tổn thương gan, bảo vệ gan tránh được các loại chất độc gây hại cho gan của chúng ta. Bạn chỉ cần ăn 1-2 quả bơ trong một tuần là đã rất có ích cho gan.

Theo VNN