Những lời phê hài hước của thầy, cô

"Nếu chấm nhẹ tay thì bút của cô không ra mực. Mong em thông cảm!", cô giáo phê trong bài làm của trò.

Những lời phê hài hước của thầy, cô ảnh 1
"Nên mở cửa hàng thư pháp vào mùa xuân!" - nhận xét dễ thương của thầy giáo dạy vật lý Mai Thành Văn Nhân trong thời gian công tác tại Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu (Sa Đéc, Đồng Tháp) - Ảnh: FB

Đời học trò bạn nhớ nhất điều gì? Những phen trốn tiết đi chơi? Những lần "đứng hình" trước lớp vì quên học bài? Hay những lời phê cực kỳ "chất" của thầy cô?

Với nhiều người, kỷ niệm không quên chính là những lần bị thầy cô "phê" vào bài kiểm tra, nhất là những lời phê "khó đỡ" như dưới đây.

Những lời phê hài hước của thầy, cô ảnh 2
"Tên đẹp, người đẹp nhưng trình bày QUÁ XẤU" - Ảnh: FB
Những lời phê hài hước của thầy, cô ảnh 3
"Nhan sắc tỉ lệ nghịch với chữ viết" - nhận xét của thầy Nguyễn Việt Phương (sinh năm 1989), giảng viên khoa giáo dục Trường ĐH Vinh, về chữ viết trong bài làm của một cô bạn sinh viên xinh đẹp. Thầy Nguyễn Việt Phương khá nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên ĐH Vinh với những lời phê ấn tượng - Ảnh: FB
“Nếu em là em của thầy, thầy sẽ dùng thước đánh vào tay em cho đến lúc nào viết chữ cho ra chữ thì thôi! Bài này nhìn có vẻ giống 0 điểm hơn là số khác lớn hơn 0
Những lời phê hài hước của thầy, cô ảnh 5
"Đọc bài của em như đọc một cuốn tiểu thuyết, rất dài và khó hiểu" - một lời phê khác của thầy Nguyễn Việt Phương - Ảnh: FB
Khi học sinh để lại lời nhắn trong bài làm
Khi học sinh để lại lời nhắn trong bài làm "Cô chấm nhẹ tay thôi nhé! Hihi", cô giáo cũng rất thân thiện trả lời "Nếu chấm nhẹ tay thì bút của cô không ra mực. Mong em thông cảm" - Ảnh: FB
Lời phê
Lời phê "cảnh tỉnh" của một cô giáo dạy sử: "Xem lại ý thức học ngay nếu thực sự muốn làm con rể của cô" - Ảnh: FB

Ngoài việc "nhớ mãi không quên" lời phê thầy cô, nhiều cư dân mạng còn kể về ký ức đáng nhớ khi bị thầy cô ghi vào sổ đầu bài:

Những lời phê hài hước của thầy, cô ảnh 8
"Tự thuật" của cựu học sinh về việc bị ghi sổ đầu bài - Ảnh: FB
Một số nhận xét của thầy cô trong sổ đầu bài được cộng đồng mạng kể lại đầy hài hước - Ảnh: FB
Một số nhận xét của thầy cô trong sổ đầu bài được cộng đồng mạng kể lại đầy hài hước - Ảnh: FB

Theo TTO

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.