Những luật cấm kỳ quặc ở trường học

Cấm chạy trên sân trường, cấm chào tạm biệt bố mẹ... là những quy định gây khó hiểu của một số trường học ở Anh. 

Sau khi lệnh cấm nhào lộn và trồng cây chuối ở sân trường được Viện Old Priory Junior (Devon, Anh) đưa ra do một số em từng bị chấn thương nhẹ, phụ huynh lên tiếng gọi quy định này là "vô lý". Một người mẹ giấu tên nói với phóng viên: "Có phải chúng ta nên gói trẻ vào chăn bông mỗi sáng rồi mới gửi đến trường hay không? Leo núi, chạy, nhảy và nhào lộn thực sự là một phần của thời thơ ấu. Khi tôi còn đi học, trở về nhà với đầu gối xây xước có nghĩa là tôi đã có một ngày tốt lành".

Bánh hình tam giác

Flapjack là loại bánh đặc trưng mà trẻ con nước Anh thường ăn vặt. Một trường học ở Essex đã cấm bánh flapjack tam giác sau khi một học trò bị ném chiếc bánh này vào mặt và bị thương. Bánh flapjack hình vuông hoặc hình chữ nhật vẫn được phép dùng.

Mực đỏ

Một trường học ở Birmingham cấm mực đỏ với lời giải thích "quá nghiêm khắc với những đứa trẻ". Giáo viên sử dụng mực màu xanh lá cây để chữa lỗi bởi theo lý giải của trường, màu sắc này tốt cho cảm xúc của học sinh.

Bạn thân

Việc có bạn thân khiến học sinh vi phạm quy định.

Một trường trung học hàng đầu ở Anh cấm học sinh có bạn thân để tránh cảm giác tổn thương. Học sinh được phép có "rất nhiều người bạn tốt" để thay thế. 

Đi giày

Học sinh ở một trường học khác lại không được đi giày để giữ cho thảm luôn sạch sẽ. Các em được yêu cầu đi một đôi dép phù hợp, điều này không đảm bảo giữ ấm cho đôi chân.

Chạy trên sân trường

Học sinh một trường tiểu học ở Kent bị cấm chạy trên sân trường để tránh bị thương.

Làm vòng hoa

Lo sợ các em bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn có thể gây bệnh từ những bông hoa, một trường học cấm học sinh làm vòng hoa trong giờ ra chơi.

Đan vòng

Năm ngoái, nhiều trường học ở Anh đã cấm học sinh đan vòng vì nhiều lý do: sợ các em mất tập trung trong giờ học, sợ những chiếc vòng gây nguy hiểm cho cừu, dê và gà tại khu vực nghiên cứu ngoài trời. 

Bóng tuyết

Quy định cấm học sinh chơi trò ném bóng tuyết của một trường ở Peterborough bị đánh giá là "cực kỳ quá đáng". 

Trò nhảy bao bố

Một trường ở Newcastle đã cấm hoàn toàn trò nhảy bao bố trong các ngày hội thể thao bởi cho rằng học sinh có thể bị ngã và trật cá chân. Trò đua chạy 3 chân cũng được coi là quá mạo hiểm. 

Trò đua chạy 3 chân phổ biến bị cấm ở một trường học Anh.

Chào tạm biệt bố mẹ

Một trường ở London khiến học sinh khóc ròng khi cấm phụ huynh nói lời tạm biệt với con ở sân trường, và yêu cầu họ chỉ được đứng ở ngoài cổng. Phụ huynh không được phép vào sân trường vì trường lo lắng gây ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của các em.

Theo VNE