Những lưu ý bạn bắt buộc phải biết khi ăn táo

11/01/2016 17:45

Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan (5grams), có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh ung thư.

Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan.
Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan.

Gọt vỏ cũng không tránh được độc tố

Dù trong vỏ táo có chứa rất nhiều vitamin C, Pectin, chất xơ, chất oxy hóa AnthocyaninAnthocyanin và các Poyphenol khác nhưng với việc lạm dụng chất bảo quản như hiện nay, ăn táo như thế nào mới thực sự tốt cho sức khỏe?

Táo vào mùa nào sẽ ít chất gây hại nhất?

Các loại thuốc trừ sâu, diệt nấm, chất diệt cỏ được tưới bón vào đất nông nghiệp và ngấm dần vào cây từ rễ.

Để giảm thiểu tác hại của một số loại sâu bệnh như sâu ăn quả, người ta còn trực tiếp đổ thuốc vào vỏ dọc từ thân đến cành cây.

Nói cách khác, ngay cả khi gọt bỏ vỏ cũng khó loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.

Trong vỏ quả có chứa hàm lượng kim loại nặng cao

Theo một nghiên cứu gần đây phát hiện, mức độ chì trong vỏ táo đã tăng lên đáng kể.

Một nghiên cứu khác cho thấy, hàm lượng các kim loại nặng khác như chì, cadmium, đồng, thiếc, tali trong vỏ cao hơn nhiều lần bên trong ruột quả.

Ví dụ, khi ruột quả chứa 0,53mg/kg chì thì vỏ quả có 0,76mg/kg tức cao hơn gấp đôi. Với cadmium và tali nồng độ trong ruột quả là 4 lần, đồng là 3 lần và latin là 12 lần!

Theo giadinh.net

TIN LIÊN QUAN

Mới nhất
x
Những lưu ý bạn bắt buộc phải biết khi ăn táo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO