Những quả quê hút khách dịp Tết

(Baonghean.vn) - Càng gần Tết Nguyên đán, các loại hoa quả thường dùng để dâng lên tổ tiên luôn thu hút khách hàng. Nhiều trái cây của nông dân các miền quê ở Nghệ An đang sẵn sàng cung cấp cho thị trường Tết.

Ông Hoàng Đình Việt thôn 8 xã Khai Sơn (Anh Sơn) có hơn 100 gốc chuối tiêu trong đó có hàng chục gốc chuối cho quả đúng dịp Tết. Ông Việt cho hay: Chuối là loại quả không thể thiếu trong dịp Tết do vậy dịp này chuối bán rất được giá. Thương lái thường đến mua tận nơi với giá 150 -200 nghìn đồng/buồng, tùy số lượng nải nhiều hay ít.
Quýt sáp
Vào dịp tết cũng là lúc những vườn cam, vườn quýt chín mọng. Bà Nguyễn Thị Việt xóm 3 xã Hoa Sơn (Anh Sơn) cho hay: Nhà tôi hiện có khoảng 30 gốc quýt sáp đang độ chín rộ, nhiều người đến hỏi mua nhưng tôi vẫn chưa bán, để chờ áp Tết sẽ được giá cao hơn. Trung bình giá từ 35-40 nghìn/kg.
Táo đại được trồng nhiều vùng ở Nghệ An.
Tại xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn), hơn 350 gốc táo Đại của gia đình anh Nguyễn Sỹ Khanh xóm Cây Chanh cũng đang vào độ thu hoạch. Anh Khanh cho biết: Thời điểm này rất nhiều người đã đặt hàng cho Tết. Bình quân mỗi ngày gia đình hái từ 20-30 kg táo để phục vụ cho nhu cầu người dân quanh vùng.
Với giá từ 30-40 nghìn đồng/kg, táo được thương lái đến thu mua tận vườn.
Nhiều vùng trồng vũ sữa cũng hứa hẹn có thêm nguồn thu dịp Tết.
Bưởi Diễn cũng là loại trái cây hút khách dịp Tết. Giá bán ở chợ quê từ 30-50 nghìn đồng/quả.

 Huyền Trang