Những siêu thực phẩm giúp giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày

Dưới đây là những siêu thực phẩm giúp giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày mà chúng ta nên biết.

Gừng: Gừng giúp giảm đau nhanh và sự khó chịu của chứng ợ nóng. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả ngăn ngừa trào ngược axit.
Chuối: Chuối là một loại quả có tính kiềm và sẽ giúp trung hòa axit trong dạ dày. Ăn thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa trào ngược axit hoàn toàn và nhanh chóng.
Dưa hấu: Dưa hấu sẽ giúp làm giảm các triệu chứng ợ nóng hoàn toàn. Ăn 3-4 miếng dưa hấu mỗi ngày là đủ để giảm các triệu chứng của trào ngược axit.
Rau bina: Rau bina có chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ và nó là siêu thực phẩm tốt nhất giúp tránh trào ngược axit.
Mùi tây: Bên cạnh việc được sử dụng như một loại gia vị và trang trí cho món ăn, mùi tây còn được sử dụng để điều trị rối loạn dạ.
Tỏi: Tỏi có chứa một thành phần gọi là allicin, giúp ngăn ngừa sự hình thành các axit. Do vậy, hãy bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày của bạn hoặc nhai chúng trước khi đi ngủ.
Củ cải đường: Củ cải đường khi uống điều độ cũng sẽ giúp giảm axit trong dạ dày.
Xà lách: Xà lách là một thực phẩm có tính kiềm, do vậy khi tiêu thụ nó mỗi ngày sẽ giúp trị chứng khó tiêu.
Bí xanh: Giống như xà lách, bí xanh cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm và giúp trung hòa axit trong dạ dày và giảm cảm giác khó chịu.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương có rất ít hoặc không có axit. Chúng được coi là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm tốt nhất giúp làm giảm nồng độ axit.

Theo Lao động