Những thời điểm cần bổ sung nhiều nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vận chuyển chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất thải. Những trường hợp dưới đây, bổ sung nhiều nước cho cơ thể là điều cần thiết.

Không thể tập trung suy nghĩ 

Nghiên cứu cho thấy rằng, mất khoảng 2% chất lỏng của cơ thể có thể gây ra sự suy giảm chức năng thần kinh, khiến bạn không thể tập trung suy nghĩ. Trong trường hợp này, bổ sung nước cho cơ thể sẽ là một giải pháp tốt.

bbb
Uống một cốc nước khi cảm thấy mệt mỏi để tăng sức mạnh não bộ. Vì 75% của bộ não của bạn bao gồm nước, nước uống giúp não hoạt động tốt hơn.

Thực hiện các hoạt động thể chất

Thực hiện các hoạt động thể chất, hay tập thể dục làm sẽ mất lượng lớn chất lỏng trong cơ thể do đổ mồ hôi. Vì vậy, hãy uống từ 2 - 3 ly nước trước khi hoạt động và trong khi hoạt động, cứ mỗi 15 phút nên tiếp nước cho cơ thể một lần.

Ở trên địa hình cao

Càng lên cao, không khí càng giảm gây ra sự thay đổi trong quá trình hô hấp khiến cho cơ thể cũng bị mất nước. Vì thế, hãy luôn mang theo nhiều nước hơn khi bạn leo núi hoặc di chuyển lên những nơi có địa hình cao.

Hơi thở hôi và khô miệng

Một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi là là thiếu lượng nước bọt cần thiết để tiết bình thường và giảm vi khuẩn trong khoang miệng. Do vậy, đây là lúc cần thiết bạn nên bổ sung tăng cường nước cho cơ thể.

Ggg
Uống nước khi đang bị bệnh sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần uống nhiều nước hơn bình thường - khoảng 10 ly mỗi ngày.

Sốt

Những cơn sốt kéo dài cũng chính là lúc cơ thể bị mất nước trầm trọng. Bạn có thể tự hạ sốt tại nhà bằng cách uống thật nhiều nước trong lúc này.

Tiêu chảy

Tiêu chảy luôn dẫn đến tình trạng mất nước. Do vậy, hãy uống thêm nhiều nước để vừa giữ nước vừa khiến cơ thể đỡ mệt mỏi khi bị tiêu chảy.

Uống quá nhiều rượu

Uống nhiều không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, dạ dày khó chịu mà còn làm mất nước của cơ thể. Uống thêm nước trước khi uống rượu là giải pháp tốt, giúp ngăn ngừa mất nước.

Theo Báo Lao động

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).